หลังจากที่ประกาศการออกจากวง As I Lay Dying ไปได้ไม่นาน Nick Hipa ก็ประกาศลุยวงใหม่นามว่า Mire เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็มาพร้อมกับซิงเกิ้ลแรก “Refined”
สำหรับตัวเพลงต้องบอกว่าลายเซ็นการเล่นของ Nick Hipa ผู้คล้ายพี่แสน นากา ยังคงชัดเจนมาก ๆ เพิ่มเติมคือตัวดนตรีที่ดูจะมีความเป็นโมเดิร์นมากกว่าวง As I Lay Dying เล็กน้อย แต่ภาพรวมยังคงอยู่บนพื้นฐานของดนตรีเมทัลคอร์ครับ
ทาง Nick Hipa ได้พูดถึงเพลงนี้ว่า
“ผมตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้แชร์เพลงใหม่จากวง Mire ของผม Ryan, Benton และผม เริ่มทำวงด้วยกันตั้งแต่ปี 2017 มันมาจากความต้องการอย่างเรียบง่ายเพื่อจะสร้างดนรีที่ไม่มีขีดจำกัดซึ่งอยู่บนพื้นฐานของการชื่นชมซึ่งกันและกัน รวมไปถึงอยู่บนพื้นฐานการเขียนเพลงกับริฟฟ์กีตาร์”
“ซิงเกิ้ลแรกของพวกเรา ‘Refined’ ออกมาให้ฟังแล้ว มันค่อนข้างจะมีท่วงทำนองที่ไพเราะ และมันยังเป็นตัวแทนสิ่งที่พวกเราได้สร้างมันขึ้นมา ผมหวังว่าคุณจะค้นพบมัน และหวังว่าจะได้แชร์เพลงอื่น ๆ ในเร็ว ๆ นี้ครับ”
ใครที่คิดถึงไลน์กีตาร์ของ Nick รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ
ที่มา : metalsucks

Owner, Co-Founder and Writer of Headbangkok
Vocalist : Tragedy of Murder