อีกหนึ่งเทศกาลดนตรีเมทัลสุดยิ่งใหญ่ของทวีปยุโรปอย่าง Wacken Open Air นั้นขายบัตรเข้างานในปีหน้า (2015) หมดลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันแรกของการเปิดจำหน่าย สำหรับบัตรเข้าร่วมชมเทศกาลดนตรีนี้ในปีหน้านั้นมีทั้งสิ้น 75,000 ใบด้วยกัน ซึ่งก็ขายหมดไปภายใน 12 ชั่วโมง นับเป็นการขายบัตรหมดเกลี้ยงติดต่อกันมาเป็นครั้งที่สิบแล้วสำหรับเทศกาลดนตรีนี้

และนี่เป็นสถิติการขายบัตรเทศกาลดนตรีนี้ที่หมดไวที่สุดทำลายสถิติปีที่แล้วไปอย่างสิ้นเชิงด้วยครับ ทางด้านโทมัส เจนเซน หนึ่งในทีมโปรโมเตอร์ของ Wacken ก็ออกมาบอกว่าปีก่อนนั้นต้องใช้เวลาขายบัตรถึง 48 ชั่วโมงกว่าจะขายบัตรจนหมดลงได้ แต่ปีนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับเทศกาลดนตรี Wacken Open Air นั้นนับว่าเป็นเทศกาลดนตรีเมทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ในปีนี้เทศกาลนี้เพิ่งจบลงไปได้ไม่กี่วัน มีทั้งวงดนตรีรุ่นใหญ่อย่าง Motorhead, Slayer, King Diamond และ Megadeth ตบเท้าเข้าร่วมโชว์กันอย่างพร้อมเพรียง เทศกาลนี้เริ่มต้นกันมาเมื่อปี 1990 โดยมีผู้เข้าร่วมชมแค่ราว 800 คนเท่านั้นกว่าจะเติบโตมาเป็นงานที่มีคนดูเกือบแปดหมื่นคนแบบทุกวันนี้ได้ โดยปัจจุบันคนดูราว 30 เปอร์เซ็นต์เป็นชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมงาน

สำหรับวงดนตรีที่ยืนยันจะมาเข้าร่วมเทศกาล Wacken Open Air 2015 แล้วก็มีดังนี้ : Savatage, Trans-Siberian Orchestra, Running Wild, In Flames, In Extremo, U.D.O. (special orchestra show), Sabaton, Amorphis (special “Tales from the Thousand Lakes” show), Death Angel, Power Wolf, Ensiferum, Kataklysm, Cannibal Corpse, Sepultura, Thryfing และรับชมเทรลเลอร์ของงานปีหน้าได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Blabbermouth.net