เมื่อวานนี้ที่เฟซบุ๊กของวงนิวสเต็ด (Newsted) วงเฮฟวีเมทัลของเจสัน นิวสเต็ด อดีตมือเบสเมทัลลิก้าได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กว่า ‘ทางวงจะไม่ทำการแสดงสดใด ๆ ทั้งสิ้นในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมปี 2014’ นั่นคือช่วงเวลาของการทัวร์ออสเตรเลียในเทศกาลดนตรีซาวด์เวฟ เฟสติวัล แต่ทางวงก็ลบข้อความนี้ทิ้งอย่างรวดเร็วครับ

หลังจากนั้น เอเจ มัดดาห์ โปรโมเตอร์ผู้จัดงานซาวด์เวฟก็ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่าเขากำลังพยายามติดต่อไปทางนิวสเต็ดว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะว่าอุปกรณ์ดนตรีของวงนิวสเต็ดถูกส่งมาถึงเมืองบริสเบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เขายังไม่สามารถติดต่อใครในวงได้เลยและได้แต่หวังว่าการเงียบหายไปครั้งนี้เป็นเพราะ พวกเขากำลังนั่งเครื่องบิน

ก่อนหน้านี้มีเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับการที่นิวเสต็ดถูกเตะออกจากการเล่นเป็นวงเปิดให้กับเมกาเดธในงานไซด์เวฟ คอนเสิร์ตย่อยของเทศกาลซาวด์เวฟ โดยทางผู้จัดบอกว่าวงเมกาเดธเป็นคนขอมาว่าให้เอาออก แต่เดฟ มัสเทนก็บอกว่าเขาไม่ได้เป็นคนตัดสินใจเรื่องนี้ และทำการยกเลิกโชว์ที่ออสเตรเลียทันทีเพราะไม่ได้รับการขอโทษจากเอเจ มัดดาห์ โปรโมเตอร์แกนหนักของเทศกาลดนตรีนี้ ส่วนทางเอเจก็แรงไม่แพ้กัน เขาบอกว่าถ้าเดฟคิดว่าสมควรได้คำขอโทษจริง ๆ คำขอโทษนั้นมันก็ควรออกมาจากฝ่ายตัวแทนของวงเดฟไปถึงตัวเดฟเอง ไม่ใช่จากทางตัวแทนของทางออสเตรเลีย หรือจากปากของเขา แถมยังบอกอีกว่าการยกเลิกโชว์เป็นการลงโทษแฟนเพลงของเมกาเดธทั้งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้ด้วยเลย

ก็ต้องรอดูต่อไปครับว่านิวสเต็ดจะโผล่ไปที่ออสเตรเลียมั้ย แล้วหลังจากนี้เมกาเดธจะได้ไปออสเตรเลียอีกหรือไม่

ที่มา – Metal Hammer