นิว ฟาวด์​ กลอรีเคยเปลี่ยนสมาชิกวงเพียงแค่ครั้งเดียวนับตั้งแต่ก่อตั้งวงเมื่อปี 1997 เป็นต้นมา นั่นคือการเปลี่ยนมือกลองจากโจ มาริโนมาเป็นไซรัส โบลุกคี หลังจากที่ออกอีพีอัลบั้มแรก หลังจากนั้นสมาชิกทั้งห้าคนก็ใช้ชีวิตร่วมกันภายใต้ชื่อนิว ฟาวด์ กลอรีมาเป็นเวลาถึง 16 ปี จนในที่สุดก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

สตีฟ ไคลน์ มือกีตาร์และหนึ่งในสมาชิกยุคก่อตั้งวงตัดสินใจออกจากวงไปแล้ว ทางวงเพิ่งประกาศเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กเพจเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว ดังนี้ครับ

ถึงแฟนเพลงของเราทุกคน,

มันเป็นเรื่องน่าหนักใจมากที่เราจะต้องบอกว่า สตีฟ ไคลน์ ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของนิว ฟาวด์​ กลอรีอีกต่อไปแล้ว มีข้อโต้แย้งระหว่างพวกเรากับสตีฟมาเป็นเวลาหลายปี สิ่งนั้นพาเรามาสู่การตัดสินใจในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าการโต้แย้งในครั้งนี้จะพาเรามาสู่การตัดสินใจในครั้งนี้และทำให้เรารู้สึกว่า ไม่สามารถทำงานร่วมกับเขาได้อีกต่อไป แต่พวกเรารักสตีฟ แต่ขอให้เชื่อมั่นว่านิว ฟาวด์ กลอรีจะยังคงก้าวต่อไป! หลังจากเทศกาลดนตรี Parahoy Cruise [เทศกาลดนตรีที่จัดโดยพารามอร์บนเรือสำราญ 7-11 มีนาคม 2014] เราวางแผนที่จะเขียนเพลงชุดใหม่และเริ่มต้นบทต่อไปของวง เรายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้ใครเข้ามาแทนในตำแหน่งของสตีฟ อย่างไรก็ตามเราจะบอกให้คุณรู้อย่างเร็วที่สุดเมื่อเราจัดการเรื่องนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว เรารักพวกคุณ (แฟนเพลง) อย่างมากและซาบซึ้งในการอุทิศตนและซื่อสัตย์ต่อวงของเรา หวังว่าพวกคุณจะยังคงอยู่ข้างเราในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นตอนนี้

เรารักพวกคุณ,

คริส, จอร์แดน, ไซรัส, และเอียน

นิว ฟาวด์ กลอรีเพิ่งปล่อยอัลบั้มรวมเพลงที่บันทึกมาจากการแสดงสดชื่อว่า Kill It Live ผ่านค่ายไวโอเลนท์ แฮปปี้/บริดจ์ ไนน์ เร็คคอร์ด

ที่มา – Alternative Press