ถึงแม้จะเคยมีข่าวออกมาอยู่บ่อยครั้งว่าจาเร็ด เลโต้ ฟรอนต์แมนวง Thirty Seconds to Mars นั้นอินกับบทบาทวายร้ายสุดหลอนอย่างโจ๊กเกอร์แห่งภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squade จนเรียกว่าแยกระหว่างการแสดงกับชีวิตจริงไม่ออกในบางครั้ง แต่หลังจากที่เสร็จภารกิจในกองถ่ายแล้ว เขาก็ไม่ได้นำความหลอนจากตัวละครหน้าขาวผู้นี้มาใช้กับงานเพลงอัลบั้มใหม่ของวง 30STM ด้วยแต่อย่างใดครับ เลโต้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กับ NME ไว้ว่า:

“ผมคิดว่าผมมีผลงานแบบหม่น ๆ และบิดเบี้ยวกับวง Thirty Seconds to Mars มามากพอแล้วในตลอดหลายปีที่ผ่านมาครับ ผมไม่ต้องการยัดความเป็นโจ๊กเกอร์ลงไปอีก พวกเราก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความมืดหม่นและความบิดเบี้ยวนั้นมาแล้ว ตอนนี้พวกเราอยู่ในช่วงเวลาแห่งการสร้างแรงบันดาลใจหรือการสะท้อนให้เห็นถึงตัวเองอะไรแบบนั้นมากกว่าครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน”

เขาพูดต่อ “แต่ตอนนี้พวกเรากำลังทำงานอัลบั้มเต็มชุดที่ห้ากันอยู่ เราเขียนเพลงเอาไว้ประมาณ 40 ถึง 50 เพลงแล้วและเราก็เข้าใกล้ความสำเร็จเข้าไปทุกขณะแล้วครับ ผมต้องการจะทำมันให้เสร็จเร็ว ๆ ตลอดแหละครับ ทุก ๆ ครั้งที่ผมทำอัลบั้ม ตอนออกทัวร์ผมพูดเสมอว่าครั้งนี้แหละผมจะทำให้มันเสร็จอย่างเร็ว ในประมาณปีนึงหรือสองปี แต่มันก็กินเวลาผมถึงสี่ปีเสมอมา ผมมันเชื่องช้าเสียเหลือเกิน”

แต่ถึงจะช้าแค่ไหน ในที่สุดพวกเขาก็ปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์ที่ชื่อว่า THIRTY SECONDS TO MARS / INTERSCOPE: 2017 ออกมาให้แฟนเพลงได้ตื่นเต้นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ก็ได้แต่รอดูกันต่อไปครับว่าผลงานลำดับที่ห้านี้พวกเขาทั้งสามคนจะพาเราออกเดินทางกันไปได้ไกลแค่ไหน อีกไม่นานได้รู้กัน!

ที่มา – Alternative Press