แม้ Wayne Static นักร้องนำผู้เป็นไอคอนของ Static-X จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่บทเพลงของวงยังคงถูกขับขานต่อไป ผ่านทัวร์ Wisconsin Death Trip 20th Anniversary Tour & Memorial Tribute to Wayne Static ที่สมาชิกวงที่เหลือ กับนักร้องนำคนใหม่กำลังออกเดินทางแจกจ่ายความมันกันอยู่ในภูมิภาคยุโรป ณ เวลานี้

สิ่งหนึ่งที่แฟนเพลงเฝ้าถามกันมาตลอดระยะเวลาของทัวร์รำลึกครั้งนี้คือ ‘ใคร’ คือผู้อยู่หลังหน้ากากที่ใช้ชื่อว่า Xer0 (ซีโร) ซึ่งรับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของวงอยู่ในตอนนี้

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทางวงปฏิเสธเสมอมา และมักจะย้ำผ่านสื่อว่าให้แฟน ๆ พุ่งเป้าไปที่การตามหาว่าเขาคนนี้เป็นใคร แต่ความลับไม่มีในโลก

เว็บไซต์ Metal A Day จากประเทศเดนมาร์ก โพสต์ภาพด้านข้างของ Xer0 ในมุมเดียวกับ Edsel Dope นักร้องนำของวง Dope นูเมทัลที่อยู่มาตั้งแต่ช่วงปลายยุค ’90s ซึ่งเพิ่งกลับมาออกอัลบั้มใหม่ครั้งแรกในรอบ 7 ปีไปเมื่อ ค.ศ. 2016 ที่ผ่านมา และพบว่าทั้งคู่มีรอยสักที่คอรูปแบบเดียวกัน ตำแหน่งเดียวกัน

รอยสักนี้ถูกสังเกตพบโดย Anders Groos Mikkelsen ช่างภาพของเว็บไซต์ดังกล่าว ถ่ายมาจากโชว์ของ Static-X ที่ประเทศเยอรมนี

Project Regeneration อัลบั้มเต็มลำดับที่เจ็ดของ Static-X ซึ่งได้สมาชิกยุคเก่าทั้งสามคนมาร่วมงานกันอีกครั้ง และใช้เสียงที่ Wayne ผู้ล่วงลับบันทึกไว้ก่อนจากโลกนี้ไป เป็นส่วนประกอบหลัก จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 พฤษภาคมปี 2020

ล่าสุดทางวงเปิดตัวทีเซอร์เพลงแรกจากอัลบั้มดังกล่าว ชื่อว่า “Halo” ออกมาเรียกน้ำย่อยแล้ว รับชมและฟังกันได้จากคลิปยูทูบด้านล่าง

https://www.youtube.com/watch?v=elThuqP1Ynk

[ ที่มา – Blabbermouth.net, Metal A Day, Metal Injection ]