ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของวงเมทัลหน้ากากสุดเถื่อนจากรัฐไอโอวา Slipknot ครับ Corey Taylor ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคืบหน้าของอัลบั้มใหม่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เราจะไม่ต้องรอกันนานเหมือนตอนที่เว้นจาก All Hope is Gone ไปสู่ .5: The Gray Chapter แบบที่เคยเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน

Corey ให้สัมภาษณ์กับ Resurrection Fest TV ว่าในช่วงฤดูร้อนของสหรัฐอเมริกาในปีหน้า (ปลายเดือนมิถุนายน-ปลายเดือนกันยายน) ทางวงจะมีอัลบั้มใหม่ออกมาแน่นอน เพราะตอนนี้ในวงมีเพลงใหม่ทำรวมกันไว้ราว 20 เพลงแล้ว รวมถึงจะมีการ ‘ทัวร์รอบโลกครั้งใหญ่’ ด้วย

“ตอนนี้พวกเรามีเพลงเดโมอยู่ในมือ 20 เพลงแล้วครับ และก็เจ๋งทั้งหมดเลยด้วย ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการดูว่าเพลงไหนจะออกมาดีที่สุด แล้วเราก็จะเอาอันนั้นนั่นแหละมาทำอัลบั้มออกมา สิ่งที่เราคุยกันอยู่ตอนนี้ก็คือเรากำลังพยายามหาทางที่จะทำให้ทุกคนได้ฟังเพลงทั้งหมดแบบครบถ้วน เพราะงั้นเราจะปล่อยอัลบั้มออกมาก่อน แล้วหลังจากนั้นเราอาจจะปล่อยอะไรออกตามมาอีก มันเป็นสิ่งที่เราพยายามคิดมานานแล้วครับ การให้อะไรคนฟังมากกว่าเดิม การให้อะไรกับพวกแฟน ๆ ที่มากกว่าเดิม แต่มันก็จะต้องสมเหตุสมผลด้วย มันจะต้องมีความเป็น Slipknot ด้วย ไม่ใช่แค่นึกอยากจะปล่อยออกมาก็ปล่อย มันต้องมีความเป็นศิลปะ มันต้องมีเนื้อหา มันต้องมีความหลงไหลอยู่ในผลงานนั้น ๆ”

ตอนนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัด แต่สิ่งหนึ่งที่รู้แล้วก็คือ งานชุดใหม่นี้ทางฝ่ายของ Corey Taylor เองเคลมเอาไว้อย่างหนักหน่วงว่าจะมีความหนักในระดับเดียวกับอัลบั้ม Iowa งานชุดมาสเตอร์พีซของวงเลย (อ่านบทสัมภาษณ์เก่าได้ที่นี่)

ที่มา – Metal Injection