หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ปริศนาในหลากเมืองดังของทวีปยุโรป ล่าสุด Rammstein วงอินดัสเตรียลเมทัลชื่อดังจากประเทศเยอรมนีก็ออกมาอัพเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับอัลบั้มเต็มชุดใหม่ที่ใครหลายคนรอคอยกันเพิ่มเติมแล้วครับ
Richard Kruspe หนึ่งในสองมือกีตาร์ของวงให้สัมภาษณ์กับ United Rock Nations ระหว่างเดินสายโปรโมตอัลบั้ม A Million Degrees ผลงานใหม่ของ Emigrate วงดนตรีอีกวงของตัวเองว่าเพลงใหม่ของ Rammstein น่าจะเข้าสู่ช่วงขั้นตอนการมิกซ์เสียงได้ในเดือนธันวาคมนี้
และวง Emigrate ก็จะหยุดทัวร์กันชั่วคราวเนื่องจากวงหลักอย่าง Rammstein จะต้องออกทัวร์ยาวสามปีเต็ม (2019-2021)
Rammstein ไม่ได้ออกอัลบั้มใหม่อีกเลยนับตั้งแต่งานชุด Liebe ist für alle da ที่ทำเมื่อปี 2009 เป็นต้นมา ซึ่งหากอัลบั้มใหม่ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในตอนนี้สามารถวางจำหน่ายได้ในช่วงต้นปีหน้า ก็เท่ากับว่าเว้นระยะไปเกือบสิบปีเต็มเลยทีเดียว (งานชุดที่แล้วออกเดือนตุลาคม)
[ ที่มา – Loudwire ]