เงินในบัญชีมีสั่นโดยเฉพาะสาวกเพลงนู เมทัล เนื่องจากหนังสือ “Nu Metal: A Definitive Guide” ที่เขียนโดย Matt Karpe ชาวอังกฤษ เป็นหนังสือรวบรวมประวัติศาสตร์ยุคพีคของนู เมทัล กำลังจะถูกวางขายในวันที่ 29 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ผลิตโดย Sonicbond Publishing

ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้ ประกอบไปด้วย รายชื่อวงนู เมทัล ที่เรียงจากตัวอักษร A-Z มีทั้งวงระดับบิ๊กเนม เช่น Korn, Slipknot, Linkin Park และ Limp Bizkit รวมไปถึงวงที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงและมีผลงานออกมาเพียง 1 หรือ 2 อัลบั้มเท่านั้น มีการพูดถึงวงดนตรียุคใหม่ที่มีซาวด์แบบออรินัลนู เมทัล ด้วย

อีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือสัมภาษณ์บรรดาศิลปินต่าง ๆ ในยุคนู เมทัล เช่น Miguel “Meegs” Rascón จากวง Coal Chamber, Robb Rivera จากวง Nonpoint, Jon Wysocki จากวง Staind, Fallon Bowman จากวง Kittie, Tye Zamora จากวง Alien Ant Farm, Mike Sarkisyan จากวง Spineshank, Mikey Doling จากวง Snot ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับมูฟเมนต์ของยุคนู เมทัล, ความสำเร็จของวงในยุคนั้น และยังมีเรื่องราวที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน รวมถึงเรื่องราวใน Ozzfest ที่ใครไม่ได้อ่านจะไม่มีทางเชื่อแน่นอน

และยังมีการสัมภาษณ์โปรดิวซ์เซอร์มือทองของยุคนู เมทัล อย่าง Ross Robinson ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวง Limp Bizkit, Korn และ Slipknot ด้วยเช่นกัน

ทาง Karpe ได้บอกเผยความรู้สึกต่อหนังสือของตัวเองว่า

“ผมเติบโตในช่วงของยุคนู เมทัล และวงเหล่านี้ได้นำพาผมเข้าสู่การฟังเพลงเมทัลครับ”

ที่มา : blabbermouth