วันก่อนเขียนรายงานเรื่องที่เอ็ม ชาโดวส์ ไปออกรายการ Up At Noon เพื่ออัพเดตข่าวคราวเกี่ยวกับเกม “Hail to the King: Deathbat” ที่ทางวงกำลังผลิตกันอยู่ไปแล้ว ซึ่งหลายคนก็คงเห็นตัวอย่างมาบ้างแล้วว่าเกมมันเป็น RPG คล้ายพวก Diablo, Zelda ฯลฯ ชมภาพพรีวิวได้ที่ท้ายข่าวครับ

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของชาโดวส์กับนิตยสาร Revolver เขาได้พูดถึงเกมนี้เอาไว้ด้วย ทั้งเรื่องตัวละครแต่ละตัวในเกมซึ่งแทนตัวพวกเขาในวง การพากย์เสียง รวมไปถึงว่าจะมีตัวละครเดอะ เรฟ มือกลองผู้ล่วงลับให้เล่นกันในเกมด้วยครับ

เอ็มบอกว่าอริน (มือกลองคนใหม่) อยากได้ตัวละครแบบที่มีดาบในสองมือ แล้วก็มีสกิลที่สามารถขว้างออกไปแล้ววกกลับมาเหมือนบูมเมอแรงได้ด้วย แต่ชาโดวส์ก็ไม่อนุมัติ เลยให้เขามีดาบแบบที่ใช้ได้สองด้านหัวท้าย (double-sided sword) แทน แซ็กกี้ (มือกีตาร์) อยากได้ลูกเบสบอลค้างคาว อยากปาหินใส่ชาวบ้าน ซินนิสเตอร์ (มือกีตาร์อีกคน) อยากให้มีปิศาจตัวเล็ก ๆ วนเวียนอยู่รอบตัว เวลาปล่อยพลังก็จะได้ยินเสียงระเบิดที่เขาบันทึกเสียงขึ้นมาเองโดยเฉพาะด้วย ส่วนจอห์นนี่ (มือเบส) มีดาบจากนรกที่เขาเรียกว่า ‘Hell Sword’ ที่จะปล่อยฝนเลือดลงมาใส่คนที่โดนฟัน ส่วนตัวชาโดวส์เองมีพลังที่เรียกว่า ‘Shadows Sight’ เป็นควันดำ ๆ รอบตัว และนอกจากแต่ละคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันทั้งหมดนี่แล้วในเกมยังสามารถเล่นเพื่อปลดล็อค เดอะ เรฟ ออกมาใช้เล่นในเกมได้ด้วย โดยจะออกมาในฐานะสหายร่วมทาง (ไม่ได้บอกว่าเอามาเล่นเป็นตัวละครหลักได้หรือเปล่า)

“Well, for instance, Arin [Ilejay, drums] really wanted a blade in each hand with a boomerang effect so that they would come back to him. We couldn’t do that, so we compromised and gave him a double-sided sword. Zacky [Vengeance,guitar] wanted a baseball bat—he throws rocks at people, and mashes them with a bat. Synyster Gates [guitar] has a little demon that runs around with him—and when you use his magic powers, you hear one of his dive-bombs, which he recorded specially for it. Johnny [Christ, bass] has the ‘Hell Sword,’ which rains blood on people, and I have ‘Shadows Sight,’ which is like a black plume of smoke that you inhale in your lungs. We all did stupid voiceovers for it when we were a little inebriated. [Laughs] Also, with the blessing of his parents, we put The Rev in the game. Once you unlock his character, you can use him as your comrade to help you through the levels.”

ชมภาพ screenshot ของเกมนี้ได้ด้านล่างครับ เป็นภาพ Deathbat ตัวละครหลักของเกมนี้ และถ้าใครอยากรู้ที่มาที่ไปก่อนจะมาเข้าเนื้อเรื่องเกมนี้ ขอเชิญไปชมแอนิเมชั่น “Hail to the King” กันได้ที่นี่

ที่มา – Metal Injection

Hail-To-The-King-Deathbat-Game