พูดถึงเพลงแบล็กเมทัลคนมักจะนึกถึงวงดนตรีจากฝั่งยุโรปกันมากกว่า โดยเฉพาะนอร์เวย์ แต่ในอเมริกาก็มีวงแบล็กเมทัลอยู่อีกมากเช่นกัน

Out of the Black – A Black Metal Documentary” เป็นสารคดีเกี่ยวกับแบล็กเมทัลในอเมริกา กำกับโดยวิลเลียม แช็กเคิลฟอร์ด ซึ่งผมก็ไม่่รู้จักว่าเขาเป็นใคร ความยาว 40 นาที เปิดให้ชมฟรีบนเว็บไซต์ยูทูบผ่านแชนแนลชื่อ blackstationky เนื้อหาหลักจะพูดถึงตัวดนตรี, ที่มาที่ไป, อิทธิพลจากดนตรีแนวอื่น เช่นอเมริกันแทรช, เดธเมทัล รวมไปถึงยูโรเปียนแทรชเมทัล อีกทั้งยังมีความเห็นจากบุคคลที่ไม่ได้อยู่ในสังคมแบล็กเมทัล และบทสัมภาษณ์นักดนตรี, บุคคลที่น่าสนใจในแวดวงแบล็กเมทัลอีกมากมาย จะมีใครบ้างดูได้จากลิสต์รายชื่อด้านล่างครับ

(Cannibal Corpse) – George “Corpsegrinder” Fisher, Alex Webster, Paul Mazurkiewicz
(Crimson Moonlight) – Simon “Pilgrim Beastarius” Rosén
(Domgård) – Grim Vindkall
(Svarttjern) – HansFurste
(Strigoi Vii) – VPR MRBRZR – Nekross
(Nightbringer) – Alcameth, Ophis
Dr. Thomas Bossius – Phd Black metal
Dr. Brain Kirkmeyer (Miami of Ohio University)
(Dynasty of Darkness) – Morbid
(Inchained) – Will Shackleford
Chris Lee
(Eyes of Noctum) – Weston Cage, Jessie,
(Metal Attack Radio) – Angela “Skullcrusher” Davis
Members of Vesterian

จากลิสต์ด้านบนจะเห็นชื่อของเวสตัน เคจ นามสกุลคุ้นตามาก ใช่ครับ เขาคือลูกชายของนิโคลัส เคจ ทำหน้าที่เป็นนักร้องนำของวงอายส์ ออฟ นอคทัม รับชมสารคดี Out of the Black – A Black Metal Documentary ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Gun Shy Assassin