ตำนานร็อกสัญชาติแคนาเดียนอย่าง Rush ไม่ได้ออกทัวร์กันอีกเลยนับตั้งแต่จบการเดินทางครั้งสุดท้ายในอเมริกาเมื่อปี 2015

Geddy Lee มือเบส/นักร้องนำของวงเคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่า ไม่มีโอกาสที่เขากับ Alex Lifeson และ Neil Peart จะกลับมารวมตัวกันอีกแล้ว ซึ่งในทางเทคนิคก็คงต้องบอกว่า Rush จบสิ้นแล้ว

แต่ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุด Geddy ยิ่งตอบคำถามที่ทำให้จุดจบครั้งนี้ยิ่งเศร้าลงกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว เพราะเขาเผยว่า Neil Peart ไม่ใช่แค่เลิกร่วมงานกับวง Rush แต่เลิกตีกลองแบบถาวร — เขาเผยเรื่องนี้ไว้ระหว่างออกรายการ Trunk Nation คลื่นวิทยุ SiriusXM ว่า:

“ใช่ครับ Neil เกษียณตัวเองไปแล้ว เขาไม่ได้แค่ยุติบทบาทกับ Rush ไปนะครับ แต่เขาเลิกเล่นกลองไปเลยด้วย”

“เขาไม่ตีกลองอีกต่อไปแล้ว แต่เขาก็กำลังใช้ชีวิตของเขาอยู่ และก็มีความสุขดี Alex กับผมก็รู้สึกโอเคกับเรื่องนี้เช่นกัน พวกเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่เหมือนเดิมครับ ที่จริงแล้ว Alex กับผมก็เพิ่งไปเยี่ยมเขามาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แล้วเราก็ยังติดต่อกันอยู่”

“และ ใช่ครับ Alex บ้านใกล้กับผมมาก เพราะงั้นเราก็ยังสามารถออกไปทานอาหารค่ำด้วยกันได้อยู่เรื่อย ๆ เพราะเขาชอบดื่มทุกอย่างในชั้นเก็บไวน์ของผม! พวกเราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ยังคุยกันอยู่ แต่ช่วงเวลาเหล่านั้นของเราน่ะมันจบลงเรียบร้อยแล้ว”

“จะมีผลงานดนตรีออกมาจากผมกับ Alex อีกหรือเปล่าน่ะเหรอ? ก็อาจจะครับ ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่หรือจะออกมาเป็นยังไงเหมือนกันนะ”

Geddy Lee เพิ่งออกหนังสือของตัวเองชื่อ Beautiful Book of Bass ออกมาเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Google Books

[ ที่มา – Loudwire ]