หลังจากที่ได้ชมเอ็มวีเพลงภาคต่อของ “Mikasa” อย่าง “Aeris” ของ Veil of Maya ศิลปินเดธคอร์สายเจนต์จากค่าย Sumerian กันไปแล้ว หลายคนคงสัมผัสได้ว่านอกจากตัวเพลงที่โดดเด่นไปด้วยทักษะทางดนตรีขั้นสูงแล้ว สิ่งที่ดึงดูดสายตาของแฟนเพลงก็นางเอกเอ็มวีหน้าตาน่ารัก เธอมีชื่อว่า “Natsumi Suzuki” ว่าแต่เธอเป็นใครมาจากไหนลองมาทำความรู้จักกับเธอดีกว่าครับ

Natsumi Suzuki เป็นชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นทั้งแดนเซอร์, นักออกแบบท่าเต้น รวมถึงเป็นอาจารย์ในการสอนเต้น เติบโตในกรุงโตเกียว เธอเริ่มหัดเรียนเต้นระบำหน้าท้องตั้งแต่แปดขวบโดยได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ของเธอเอง หลังจากที่เธอเริ่มเรียนไปได้ระยะหนึ่งเธอได้ตัดสินใจไปลองหัดเรียนเต้นฮิพฮอพเพิ่มเติม ก่อนที่จะได้มาพบกับการเต้นแบบ Tribal Fusion เพิ่มเติมในระหว่างเรียนอยู่ระดับไฮสคูล นอกจากนี้แล้วเธอยังขวนขวายหาความรู้ทางการเต้นไม่จบสิ้นไม่ว่าจะเป็นการเต้นแบบ Club Jazz, Moon Walking, Robotic Movement, Street Dance, ฯลฯ เรียกได้ว่าเรียนครอบคลุมการเต้นแทบจะทุกแนว

หลังจากได้ประสบการณ์จากประเทศตัวเองอย่างกล้าแกร่งแล้ว เธอได้มุ่งหน้ามายังเมืองซานฟรานซิสโกในสหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่าประเภท O-1 (วีซ่าความสามารถของศิลปิน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่) เพื่อเรียนการเต้นต่ออย่างจริงจังเป็นเวลานานถึงแปดปี โดยมีนักเต้นมากฝีมือเช่น Jill Parker, Rachel Brice, Kami Liddle ร่วมกันถ่ายทอดวิชาให้กับเธอจนได้ใบประกาศนียบัตรรับรองจากสถาบัน Suhaila Salimpour และสถาบันของ Rachel Brice มาแล้ว

จากความสามารถอันเปี่ยมล้นที่ได้ฝึกฝนมาก็ทำให้วง Veil of Maya นั้นถูกตาต้องใจจนถึงกับต้องนำมาขึ้นปกอัลบั้มเต็มชุดล่าสุด และชวนมาร่วมงานในมิวสิควิดีโอด้วยหลายครั้ง มากความสามารถจริง ๆ ครับ

และนี่ก็คือประวัติคร่าว ๆ ที่ทำให้ได้รู้จักกับตัวตนของเธอกันพอประมาณแล้ว ถ้าอยากรู้จักเธอมากยิ่งขึ้นตามลายแทงไปติดตามเธอได้ที่ facebook.com/natsumi.suzuki และ instagram.com/natsumicrosuzuki กันเองนะครับ

natsumi-suzuki-5

natsumi-suzuki-2

natsumi-suzuki-4

natsumi-suzuki-3

อันนี้แถมคลิปลีลาการเต้นของเจ้าตัวให้ดูกันเพลิน ๆ