อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าอดีต Nameless Ghoul จากวง Ghost วงเมทัลจากประเทศสวีเดนนั้นได้ร่วมกันยื่นฟ้อง Papa Emeritus หรือ Tobias Forge นักร้องนำของวง วันนี้ทางผู้เขียนก็ได้มีข่าวสารเล็ก ๆ น้อย ๆ มาเติมความหวังให้แฟน ๆ (และตัวผู้เขียนเอง) กัน

อาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้ว่าอดีต Nameless Ghoul ที่ออกมาฟ้อง Tobias Forge นั้นมีใครกันบ้าง รายชื่อก็มีตามนี้เลยครับ

• Simon Söderberg — Alpha
• Mauro Rubino — Air
• Henrik (Henke) Palm — Water/Aether
• Martin Hjertstedt — Earth

ก่อนหน้านี้มีหลายๆคนได้ตีความกันไปว่าอดีตสมาชิกทั้ง 4 คนนี้ ถูก Tobias Forge ไล่ออก ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่ครับ ทาง Mauro Rubino ได้ออกมาประกาศผ่านหน้าเฟซบุคของเขาว่า “พวกเราไม่ได้โดนไล่ออก ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามก็ตาม” นอกจากนี้คุณ Mauro ยังได้ตอบคำถามของแฟนคลับอีกด้วยว่า “พวกเราไม่ได้ลาออกจากวง แต่พวกเราถูกกีดกันไม่ให้เล่นอย่างผิดกฎหมายต่างหาก”

หลังจากที่ทางผู้เขียนทราบว่า Mauro Rubino ตอบข้อความของแฟนคลับที่ส่งไปหาเขาผ่านแฟนเพจ Airghoul ทางผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะส่งไปหาเขาบ้างเช่นกัน ซึ่งทางผู้เขียนก็ได้ส่งข้อความยาวเหยียดไปหาเขาว่าชื่นชมผลงานของเขามาก ๆ นอกจากนั้นยังได้ถามถึงอนาคตของ Ghost และโอกาสที่ทุกคนจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง และนี่คือคำตอบของคุณ Mauro Rubino ครับ

“ขอบคุณมาก ๆ ที่ชื่นชมงานของผม ในฐานะของมือคีย์บอร์ดที่จะได้ยืนอยู่ข้างหลังเสมอ ในการทำงานกับ Ghost นั้น ผมอยากจะให้ทุกคนได้เห็นและได้ฟังคีย์บอร์ดอย่างถูกต้องที่มันควรจะเป็น และผมก็เชื่อนะว่าผมทำมันได้ดีทีเดียว ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับ Ghost ต่อไป มันขึ้นอยู่กับว่าผลของคดีจะเป็นยังไงน่ะนะ”

เหมือนให้ความหวังกันนิดๆนะครับ ฮ่าาา นอกจากนี้คุณ Mauro ก็ได้พูดอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ถึง HEADBANGKOK ด้วยนะ

“ผมดีใจนะ ผมชอบชื่อของเว็บด้วย ผมจะคอยอัพเดทโปรเจคในอนาคตนะ”

ก็ถือว่าเป็นข่าวสารเล็ก ๆ น้อย ๆ เยียวยาจิตใจแฟนคลับที่หดหู่เพราะวงทะเลาะกันเองนะครับ

ทางด้านของ Tobias Forge นั้น จริง ๆ แล้วทางศาลของประเทศสวีเดนกำหนดเวลาเดดไลน์ที่เขาจะต้องตอบคือวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดทนายของ Tobias ก็ได้ยื่นเรื่องของยืดเวลาออกไปอีกครั้ง คาดว่าเราอาจจะได้คำตอบจาก Tobias Forge กันก็คงจะต้นเดือนมิถุนายนโน่นเลย ซึ่งทางผู้เขียนก็ไม่รู้ว่าคดีนี้จะกระทบตารางทัวร์ของ Ghost ที่เล่นเป็นวงเปิดให้ Iron Maiden หรือไม่ ถ้ามีข่าวสารเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันครับ