ทีแรกมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งเปิดโปรเจ็กต์ในเว็บไซต์ Change.org เพื่อล่ารายชื่อให้วง Ghost ยุบวง หลังจากนั้นไม่นานก็มีการเปิดโปรเจ็กต์ล่ารายชื่อเพื่อต่อต้านกลุ่มคนที่กำลังต่อต้านวง Ghost อีกทอด (ชักงง) ทางด้านหนึงใน Nameless Ghoul* ของวงได้ให้สัมภาษณืกับรายการวิทยุ Radio Futuro ในประเทศชิลีเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า:

“การล่ารายชื่อพวกนั้น ผมแทบไม่ได้ใส่ใจกับมันเลย มันเป็นอะไรที่โง่เง่ามาก ๆ โดยสมบูรณ์แบบ สำหรับพวกเราแล้วมันไม่ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย มันไม่มีการคำร้องไหนบนโลกจะมาทำให้เราเปลี่ยนได้ ผมหมายถึงว่า ทำไมเราต้องเปลี่ยนล่ะ? สำหรับผมแล้วผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคนเราสามารถยื่นคำร้องอะไรแบบนี้ได้ด้วยมาก่อนเลย ผมก็ได้แต่นั่งขำ [ตอนที่รู้เรื่องนี้ครั้งแรก] และหลังจากนั้นเราก็ก้าวต่อไปในบทใหม่ของชีวิตพวกเรา มันเป็นเรื่องที่น่าตลกมาก เพราะว่าคนพวกนี้ไม่ได้ตระหนักเลยว่ายิ่งคุณพูดถึงเรามากเท่าไหร่ เราก็กอบโกยได้มากเท่านั้น? และถ้าพวกเขายังไม่เข้าใจอีกล่ะก็ คุณก็ทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านั่งขำกับเรื่องราวทั้งหมดนี้”

จริง ๆ มันก็ไร้สาระมาตั้งแต่ตอนเปิด petition มาเพื่อยุบวง Ghost แล้วแหละครับ แต่นี่ยังมีเปิดอีกอันขึ้นมาเพื่อต่อต้านพวกแรกอีก ชาวเน็ตนี่มันชาวเน็ตจริง ๆ …

หลังจากนี้เราคงเลิกพูดถึงเรื่องนี้กันไปตลอดกาล

*Nameless Ghoul คือนามแฝงของสมาชิกวง Ghost ทั้งหมดที่รับหน้าที่เล่นเครื่องดนตรี ส่วนนักร้องนำนั้นรับบทบาทเป็น Papa Emeritus II

ที่มา – MetalSucks