บทจะไปก็ไปกันซะเฉยเลยครับ มีรายงานออกมาจากสื่อตะวันตกว่า Nails วงพาวเวอร์ไวโอเลนซ์สุดเดือดจากแคลิฟอร์เนียวงแตกแล้ว!

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าข่าวการพักวงนั้นยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาจากวงอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดทางวง Nails ได้ประกาศยกเลิกทัวร์ยุโรปทั้งหมดที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตลงเรียบร้อยแล้ว โดยหนึ่งในโปรโมเตอร์ได้ประกาศออกมาเกี่ยวกับการยกเลิกคอนเสิร์ต/ทัวร์ครั้งนี้ว่า “สำคัญ: น่าเศร้าที่ต้องแจ้งให้ทราบว่าโชว์ [ของวง Nails] ได้ถูกยกเลิกแล้ว Nails ได้ประกาศแยกวงกันโดยไม่มีทั้งแผนที่จะทำการแสดงสดหรือทำอัลบั้มใหม่อีกต่อไป สำหรับการติดต่อขอรับเงินคืน โปรดติดต่อยังจุดที่คุณซื้อบัตร”

ถือเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมากทีเดียวครับเพราะวง Nails เองก็เพิ่งจะปล่อยอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดอย่าง You Will Never Be One of Us ออกมาได้ไม่นาน (ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา)

เว็บไซต์ Lambgoat รายงานเอาไว้ว่าท็อด โจนส์ ฟรอนต์แมนของวงนั้นเป็นหนึ่งในบุคคลที่เดาใจได้ยากมากคนหนึ่ง เพราะเขาเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Decibel เอาไว้ว่าวง Nails เคยเกือบแตกมาแล้วหนึ่งครั้งเมื่อตอนปี 2014 หลังจากเซ็นสัญญากับค่าย Nuclear Blast Records ได้ไม่นาน

ก็ได้แต่หวังว่าจะไม่เป็นความจริง ระหว่างนี้ฟังเพลง “Life is a Death Sentence” รอการยืนยันจากทางวงและทางค่ายกันไปพลาง ๆ ครับ ถ้ามีอัพเดตจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา – Lambgoat