อย่างที่บอกไปว่า หนึ่งในอีเวนต์ใหญ่ที่สุดของวงการดนตรีร็อกปีนี้คงหนีไม่พ้นการหวนคืนวงดนตรีเก่าของ Slash และ Duff McKagan ที่ออกทัวร์ร่วมกับ Axl Rose ในนามวง Guns N’ Roses อีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ขึ้นเวทีด้วยกันมายาวนาน (กับชื่อทัวร์สุดแสบ Not in This Lifetime) ทัวร์นี้จัดว่าเป็นทัวร์คอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของรอบปีนี้เลยก็ว่าได้ แถมที่สหรัฐอเมริกาบางโชว์ยังได้ Steven Adler มือกลองยุคแรกของวงมาแจมด้วย

สิ่งที่หลายคนสงสัยกันมากก็คือ แล้วโปรเจ็กต์วงเดี่ยวของ Slash ที่ทำกับ Myles Kennedy and the Conspirators จะเป็นยังไงต่อไป? ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Kennedy นักร้องนำกับทางนิตยสาร Music Life เขาพูดไว้ชัดว่าการคืนวง GN’R ของ Slash ไม่ได้เป็นจุดจบของวงดนตรีเดี่ยวของเขาอย่างแน่นอน เขาบอกว่าได้คุยกันเรื่องนี้เอาไว้ตั้งแต่ราว ๆ เดือนก่อนแล้วเกี่ยวกับการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งใน (อาจจะ) หนึ่งปีหรือสิบแปดเดือนข้างหน้า ประตูบานเดิมสำหรับวงยังเปิดอยู่

“จริง ๆ แล้วพวกเราเคยคุยกันเอาไว้แล้วครับเมื่อประมาณเดือนหรือเดือนครึ่งก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการกลับมาประชุมกันอีกครั้งในราวหนึ่งปีหรือสิบแปดเดือนข้างหน้า เพราะงั้น ประตูมันยังเปิดอยู่อย่างแน่นอนครับ”

ก็ถือว่าเป็นคำตอบที่ฟังขึ้นทีเดียวครับเพราะทาง Kennedy เองก็ยังวุ่นอยู่กับวง Alter Bridge วงดนตรีหลักของตัวเองที่เพิ่งออกอัลบั้มใหม่ The Last Hero เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ GN’R และ Alter Bridge ทัวร์เสร็จกันทั้งคู่แล้วไม่แน่ Slash และ Myles Kennedy อาจจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งก็เป็นได้ครับ ก็ต้องอดใจรอกันไปก่อน

Slash ทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองในปี 2010 ด้วยการเชิญศิลปินหลายท่านมาร่วมร้องด้วย ซึ่ง Kennedy ก็เป็นหนึ่งในคนที่ถูกเชิญมาร้องในอัลบั้มนั้น และหลังจากนั้น Slash ก็ได้เรียกตัวให้ Kennedy มาเป็นนักร้องนำของโปรเจ็กต์นี้ในการออกทัวร์ (ร้องเพลงของคนอื่นในอัลบั้มด้วย, เคยมาทัวร์ไทยด้วยครับ) และหลังจากนั้นเขาก็อยู่กับวงเรื่อยมาจนมีผลงานออกมาอีกสองอัลบั้มคือ Apocalyptic Love ในปี 2012 และ World on Fire ในปี 2014

[Source]