วัฒนธรรมการทำ ‘โปรเจกต์’ ในคอนเสิร์ตโดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นระหว่างการแสดง และผู้ที่ได้มีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นั้น ๆ ก็มักจะเป็นแค่คนที่รับชมการแสดงแบบสด ๆ เท่านั้น

แต่กับโชว์รียูเนียนของ My Chemical Romance เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีฟุตเตจจากผู้ชมในงานดังกล่าวล่องลอยอยู่ทั่วอินเทอร์เน็ต ก็ทำให้เกิดเป็นโปรเจกต์รวมคลิปวิดีโอบันทึกการแสดงสดมาทำยำรวมให้เราได้ดูกันแบบจุใจ

https://www.youtube.com/watch?v=J8m2h_VfxWw

วิดีโอชิ้นนี้ เป็นผลงานของยูทูบเบอร์ชื่อ Jayzeus Hays ที่รวบรวมเอาคลิปการแสดงสดในโชว์รียูเนียนของ MCR จากผู้ชมในงานดังกล่าว (ซึ่งผ่านการขออนุญาตจากเจ้าของคลิปทั้งหมดแล้ว) มาตัดต่อรวมกันจนเป็นวิดีโอบันทึกการแสดงสดความยาว 1 ชั่วโมง 40 นาที ซึ่งครอบคลุมการแสดงทั้งโชว์ออกมาให้ชมกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

สัมผัสบรรยากาศจากมุมมองของแฟน ๆ ที่ The Shrine เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ในวินาทีแห่งประวัติศาสตร์ของวงการเพลงร็อกยุคปัจจุบัน จากคลิปวิดีโอด้านล่างได้เลยครับ

หมายเหตุ: ไม่แน่ใจว่าแบบนี้จะผิดลิขสิทธิ์ของทางค่ายเพลงต้นสังกัดหรือไม่ แต่โดยปกติแล้วถ้าเจ้าของลิขสิทธิ์ได้ประโยชน์ ก็ไม่ค่อยมีใครฟ้องร้องกันให้เสียเวลา

[ ที่มา – AltPress ]