ฟอร์ ทูเดย์ วงดนตรีคริสเตียนเมทัลคอร์จากไอโอวา สหรัฐอเมริกา เพิ่งปล่อยมิวสิควิดีโอตัวใหม่ที่จะอยู่ในสตูดิโออัลบั้มลำดับถัดไป ชื่อเพลงว่า Fight the Silence ชื่อเดียวกับอัลบั้มใหม่ที่จะออกในปีหน้า [2014] กับค่ายเรเซอร์ & ไท เร็คคอร์ดส์เช่นเดิม

ความพิเศษของมิวสิควิดีโอเพลงนี้คือ ทางวงทำขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการต่อต้านการค้ามนุษย์ที่ชื่อว่า A21 ซึ่งตัวมิวสิควิดีโอเองก็เน้นไปที่เรื่องนี้เป็นหลัก ถือเป็นเรื่องดีที่มีนักดนตรีออกมาสนับสนุนสิ่งที่เกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน

รับชมมิวสิควิดีโอเพลงดังกล่าวได้ด้านล่าง

เพราะก่อนหน้านี้อดีตสมาชิกในวงเคยออกมาดีดดิ้นไม่ยอมรับในสิทธิมนุษยชนเรื่องง่าย ๆ เกี่ยวกับเสรีภาพในการที่จะรักเพศเดียวกัน

มันมีความย้อนแย้งและขัดแย้งในตัวเองอยู่จุดหนึ่ง เกี่ยวกับการที่วงดนตรีวงนี้ออกมาต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน เพราะในอดีตเมื่อไม่นานมานี้ (ประมาณเดือนมกราคม) ไมค์ เรย์โนลด์ อดีตมือกีตาร์ได้ออกมาทวีตข้อความแสดงถึงจุดยืนของตัวเองว่าเขาต่อต้านพวกรักร่วมเพศ, พวกที่แต่งงานกับเพศเดียวกัน[1] เพราะเขาเห็นว่าสิ่งนี้เป็นบาป (ซึ่งจริง ๆ แล้วรอยสักของเขาก็เป็นบาปเช่นกัน[2]) หลังจากนั้นก็แทบจะทันทีที่บรรดาเมทัลเฮดต่างออกมาทวีตข้อความ, โพสต์สเตตัสลงบนเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ถึงสิ่งที่ไมค์ได้เขียนลงไป[3] และหลังจากนั้นไม่กี่วันตัวเขาเองก็ออกจากวงเพื่อไปทำหน้าที่เป็นมิชชันนารีอยู่กับภรรยาที่แถบตะวันออกกลางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งบทความยืดยาวเกี่ยวกับความรักที่เขามีให้ทุก ๆ คน รวมไปถึงกลุ่ม LGBT (ย่อมาจาก lesbian, gay, bisexual, and transgender) ด้วย เขาบอกว่าการที่เขามองคนเหล่านั้นเป็นคนบาป ไม่ได้แปลว่าเขาจะมอบความรักให้คนพวกนั้นไม่ได้ (เหรอ?)

หลังจากนั้นแม็ตต์ มอนโกเมอรี นักร้องนำก็ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอเพื่อขอโทษแฟนเพลง รวมถึงแจกเบอร์โทรศัพท์ให้โทรมาพูดคุยกันถึงเรื่องพวกนี้ (แต่ก็ไม่่รู้ว่ามีใครโทรไปติดจริงหรือเปล่า) และเขายังได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวพวกนี้ลงบนเว็บไซต์ของตัวเอง ซึ่งมีเนื้อหารวมไปถึงการขอโทษกลุ่ม LGBT สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเหล่านี้ สำหรับเนื้อหาของบทความเต็ม ๆ หาอ่านได้ที่บล็อกบนเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา[4]

ที่มา – Metal Injection

[1] FOR TODAY Guitarist Hates The Gays For Jesus
[2] 11 Things that the Bible Bans that We Do Everyday
[3] FOR TODAY Comment On Guitarists Anti-Gay Remarks; Other Musicians React Unpleasantly…
[4] Homosexuality and the Rebellious Church