จากความประสบความสำเร็จของ The Walking Dead การ์ตูนที่เล่าเรื่องราวโลกยุคหลังอารยธรรมล่มสลาย (dystopia) และเต็มไปด้วยซอมบี้ จนถูกนำไปสร้างเป็นทีวีซีรีส์ชื่อดังที่ยังคงฉายมาจนถึงปัจจุบัน ก็ทำให้ Robert Kirkman หนึ่งในผู้สร้างการ์ตูนเรื่องดังกล่าวผันตัวมาทำบริษัทบันเทิงของตัวเองชื่อว่า Skybound Entertainment ในปี 2010 ซึงหนึ่งในธุรกิจของบริษัทก็หนีไม่พ้นการทำการ์ตูนขาย ซึ่งเป็นงานถนัดของ Kirkman

ล่าสุดทาง Skybound Comics ได้มีการปล่อยคลิปทีเซอร์การ์ตูนเรื่องใหม่ออกมาให้ทำความรู้จักกันคร่าว ๆ ชื่อว่า Murder Falcon ซึ่งสร้างมาเพื่อเอาใจเมทัลเฮดผู้รักความแฟนตาซีโดยเฉพาะ!

Murder Falcon เป็นเรื่องราวของ Jake เมทัลเฮดหนุ่มชีวิตตกอับที่ต้องออกจากวงดนตรี ไร้คู่ครองเคียงข้าง และไร้อนาคต แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้พบเข้ากับ Murder Falcon นกอินทรีที่มาพร้อมร่างกายอันกำยำ ทรงพลัง และวิชากังฟูแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งถูกส่งมาจากสถานที่ที่เรียกว่า The Heavy เพื่อปราบเหล่าร้ายที่ปรากฎตัวบนโลกมนุษย์

ฟังดูเหมือนการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป แต่จุดที่เน้นตีตลาดกลุ่มเมทัลเฮดมันอยู่ตรงที่ ไอ้เจ้า Murder Falcon ตัวนี้จะได้รับพลังมากขึ้นก็ต่อเมื่อ Jake ตัวเอกของเรื่องหยิบกีตาร์ขึ้นมาบรรเลงเพลงเมทัลเท่านั้น จะเรียกว่าพล็อตมีความ ‘คัลต์’ (cult) ที่เฉพาะกลุ่มระดับหนึ่งลยก็ว่าได้

Murder Falcon จะเริ่มวางจำหน่ายฉบับที่ #1 ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้เป็นวันแรก ถ้าไม่ลืมเสียก่อนจะลองซื้อมารีวิวให้ได้ทราบกัน ว่าควรค่าแก่การเสียเงินหรือไม่ครับผม


ที่มา
Get Ready for Murder Falcon, A New Comic Book About Summoning A Kung-Fu Monster With Metal Guitar | MetalSucks