การรวมตัวกันของนแทรชเชอร์ผู้มีรสนิยมใกล้เคียงกัน 3 คน นั่นคือไรอัน เวสต์ มือกีตาร์ของ Municipal Waste, เฟลิกซ์ กริฟฟิน อดีตมือกลองของ D.R.I. (Dirty Rotten Imbeciles) และนิก ปูลอส มือกีตาร์วง Volture โดยใช้ชื่อวงสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า “Bat” ทั้งสามร่วมกันทำวงดนตรีแนวเมทัลผสมพังค์ที่ได้อิทธิพลของวงอย่างวีนอม, มอเตอร์เฮด, ดิสชาร์จ โดยได้ปล่อยอัลบั้มเดโมอีพีออกมาแล้วชื่อว่า “Primitive Age” มีจำนวน 5 เพลง สามารถฟังได้ที่ท้ายข่าว

วง Bat เริ่มต้นกันมาตั้งแต่ปี 2007 ในตอนที่เวสต์และกริฟฟินได้เจอกันที่คอนเสิร์ตของ Municipal Waste ที่ออสติน, เท็กซัส หลังจากที่ทั้งสองได้แชร์รสนิยมทางดนตรีกันอยู่ไม่นาน วงก็เริ่มต้นขึ้น แต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นแค่ในสตูดิโอเพราะวงมีกันแค่สองคน ตัวกริฟฟินเองไม่ได้ตีกลองให้ D.R.I. มาตั้งแต่ปลายยุคแปดศูนย์แล้ว ด้วยอาการคันไม้คันมือหรืออะไรก็ไม่อาจทราบได้ เขาก็เลยไปชวนเพื่อนอย่างนิค ปูลอสจากวง Volture มาร่วมวงด้วยในฐานะมือกีตาร์ ส่วนตัวเวสต์ก็ขยับไปเล่นเบส/ร้องนำแทน

ถ้าเป็นสมัยก่อน คงเป็นเรื่องยากที่นักดนตรีบ้านอยู่คนละเมืองคนละรัฐจะทำเพลงร่วมกันโดยไม่ต้องบินมาเจอหน้ากัน แต่ยุคที่โซเชียลมีเดียเฟื่องฟูแบบนี้ ก็ทำให้วงสามารถทำงานกันได้แม้คนหนึ่งจะอยู่ที่เท็กซัส และอีกคนจะอยู่ที่เวอร์จิเนียก็ตาม เพลงในอัลบั้มอีพีบางเพลงเริ่มต้นที่คอมพิวเตอร์ของเวสต์ (ทำเดโมด้วยโปรแกรมการาจแบนด์แล้วส่งไปให้เฟลิกซ์)​ และบางเพลงก็นั่งเขียนระหว่างบินมารวมตัวกันเพื่ออัดเพลง

การทำเพลงอัลบั้มนี้ย้อนยุคเหมือนชื่ออัลบั้ม อัดรวมกันสด ๆ ทุกชิ้นด้วยอนาล็อกเทป (ถ้านึกไม่ออกให้นึกภาพสตูดิโอใหม่ของเดฟ โกรห์ลในหนังเรื่อง Sound City)

สามารถดาวน์โหลดเพลงอัลบั้ม Primitive Age ได้ทั้งแบบฟรีและจ่ายเงินที่เพจของวงบนเว็บไซต์แบนด์แคมป์ที่ http://bewareofthebat.bandcamp.com กด Buy now (แล้วใส่เลข 0 ลงไปตอนจ่ายเงินก็สามารถโหลดได้เช่นกัน)

แทร็คลิสต์:

1. BAT
2. Total Wreckage
3. Code Rude
4. Rule of the Beast
5. Primitive Age

ที่มา – Blabbermouth.net