ในฐานะที่เป็นคนชอบเสพย์ดนตรี การที่มีภาพยนต์เกี่ยวกับอัตชีวประวัติของวงดนตรีและนักดนตรีย่อมเป็นคอนเทนต์น่าสนใจ

และเรื่องล่าสุดที่ผมได้มีโอกาสไปชมก็คือ Rocketman ภาพยนต์กึ่ง musical ที่บอกเล่าประวัติของศิลปินร็อกแอนด์โรลระดับตำนานของโลก Sir Elton John เจ้าของเพลงฮิตสุดอมตะทั้ง “Crocodile Rock”, “Sacrifice”, “Rocketman” และอีกมากมาย เป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จมากมาย ได้ทั้งชื่อเสียง เงินทอง จนไปถึงได้รับพระราชทานยศท่านเซอร์ จากสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร กำกับการแสดงโดย Dexter Fletcher ผู้ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Bohemian Rhapsody มาแล้ว ส่วนนักแสดงได้ Taron Egerton (Sing, Sing 2 และ Eddie the Eagle) มารับบทเป็น Elton John

**คำเตือน: เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่อง**

แม้ชีวิตของ Elton John จะน่าอิจฉา แต่กว่าที่จะก้าวมาประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ แท้จริงแล้วชีวิตของเขาเต็มไปด้วยเรื่องราวซับซ้อน ทั้งสุข และทุกข์ในเรื่องนี้คุณจะได้พบเห็นชีวิตตั้งแต่ในวัยเด็กของ Elton John ซึ่ง ณ เวลานั้นยังไม่ได้ใช้ชื่อนี้ เป็นเพียงเด็กผู้ชายตัวน้อยที่เติบโตมาในครอบครัวระดับปานกลาง อาศัยอยู่กับพ่อ แม่ และยาย (เริ่มผูกปมปัญหาตั้งแต่ต้นเรื่อง และเป็นปมที่ติดตัวเขาไปตลอดชีวิต) เริ่มหัดเล่นเปียโนตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ด้วยความอัจฉริยะทางดนตรีทำให้เจ้าตัวได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนดนตรีในที่สุด

หลังจากนั้นเราจะพบช่วงชีวิตวัยรุ่นของ Elton John ที่เข้าไปอยู่ในวงดนตรีในฐานะมือเปียโนประจำวง เริ่มออกทัวร์ รวมถึงได้เป็นศิลปินแบ็กอัพให้กับศิลปินแนวโซลจากอเมริกาที่ข้ามมาทัวร์ในประเทศอังกฤษ ในช่วงนี้เราจะได้เริ่มเห็นความรักของวัยหนุ่นสาวเข้ามาในซีน

เข้ามาสู่ช่วงที่ Elton เริ่มอยากเป็นศิลปินที่มีผลงานของตนเองจริงจัง จนต้องออกตามหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ จนในที่สุดเค้าก็ได้พบกับ Bernie Taupin ที่นำแสดงโดย Jamie Bell (เคยร่วมงานในมิวสิกวิดีโอเพลง “Wake Me Up When September Ends” ของ Green Day มาด้วย) ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นนักแต่งเพลงคู่บุญของท่านเซอร์นั่นเอง ทั้งคู่เข้าขากันได้อย่างดีจนกระทั่งได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปิน และเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก แผ่นเสียงยอดขายทะลุเป้า

ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ทั้งชื่อเสียง เงินทอง ต่างหลั่งไหลเข้ามาหา Elton อย่างท่วมท้น จนทำให้มีคนจ้องเอาผลประโยชน์จากส่วนนี้ ซึ่งบุคคลนั้นก็ทำได้สำเร็จ เพราะผู้คนเหล่านั้นรู้ว่าจะจี้จุดอ่อนไหวของ Elton ได้อย่างไร จนทำให้ Elton หลงเชื่อและไว้วางใจให้ทำงานในตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัว จุดนี้เองเป็นอีกปมปัญหาที่เกิดขึ้นอีกครั้งจนเกือบพังพินาศ

แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกและมันต้องเริ่มแก้ไขด้วยตนเอง ค่อย ๆ แก้ทีละปม จนสุดท้าย Elton ก็สามารถก้าวข้ามผ่านพ้นช่วงเวลาอันเลวร้ายไปได้ และกลายเป็นศิลปินระดับตำนานจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทั้งหมด Elton เป็นคนนั่งเล่าชีวิตของตนเองให้ผู้อื่นฟังภายในสถานบำบัดผู้ติดสุราเรื้อรัง

** จบส่วนที่เผยเนื้อหาสำคัญ **

สรุปภาพรวมการเดินเรื่องจะเป็นลักษณะเรื่องราวปกติสลับกับ musical ด้วยบทเพลงของ Elton John ใครเป็นแฟนเพลงอยู่แล้วด้วยรับรองว่าอินหนักแน่นอน การเลือกฉาก เลือกซีน เลือกคอสตูมก็ถือว่ามีความใกล้เคียงกับชีวิตจริงพอสมควร เป็นภาพยนต์ที่ควรค่ากับการเสียค่าบัตรชมอย่างแน่นอน

แต่ถึงไม่ใช่แฟนเพลงก็แนะนำให้ชมอยู่ดีนะครับ เพราะสนุก!