ปีนี้ถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งปีสำหรับวง Motorhead เพราะพวกเขานั้นทั้งออกทัวร์กันถี่ยิบ แถมจัดเทศกาลดนตรี MotorBoat Cruise บนเรือสำราญเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาอีกด้วย และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเพลง “Heartbreaker” งานจากอัลบั้ม Aftershock ผลงานชุดล่าสุดของพวกเขาก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ด้วย ในปี 2015 จะเป็นปีที่ 40 ในฐานะวงดนตรีของ Motorhead ซึ่งก็คงจะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่และวุ่นยิ่งกว่าปีนี้อีกครับ

ฟิล แคมพ์เบล มือกีตาร์ของวงให้สัมภาษณ์กับรายการ Planet Rock (ดูได้ด้านบน) เอาไว้หลายเรื่องทั้งการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลและแผนในอนาคตของวง Motorhead “ผมเพิ่งรู้วันนี้แหละว่าพวกเราถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในสาขาซิงเกิลยอดเยี่ยมหรืออะไรซักอย่าง และเราก็เพิ่งจะเสร็จสิ้นการทัวร์อันยอดเยี่ยมมา… และเรากำลังจะทำอัลบั้มใหม่กันในปีหน้าและเราก็จะทำสิ่งที่ทำมาตลอดนั่นก็คือออกทัวร์มันให้ยับไปเลย”

และนอกจากนี้แล้วเขาก็พูดถึงสุขภาพของเล็มมี่ ฟรอนต์แมนของวงผู้ซึ่งมีข่าวไม่ค่อยดีเกี่ยวกับสุขภาพทางกายมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาเอาไว้ด้วยว่า “ใช่ เขาสบายดี เขาแข็งแกร่งยังกับทองเลยตอนนี้ พวกเราก็เดินกันช้าลงนิดหน่อย เราจะไม่ออกไปเปิดการแสดงเป็นล้านโชว์ต่อปีหรอกนะ เราจะเล่นแค่ปีละสี่ร้อยหกสิบโชว์เท่านั้นแหละ”

ที่มา – Loudwire