มิกกี้ ดี มือกลองวง Motorhead ไปให้สัมภาษณ์ในรายการ EMP Rock Invasion ของประเทศเยอรมนีเอาไว้ ชมคลิปการสัมภาษณ์ได้ด้านล่างสุดครับ และอ่านบางส่วนจากการสัมภาษณ์ครั้งนี้ได้จากคลิปด้านบนครับ

เรื่องขีดจำกัดของวัถุดิบในการทำผลงานใหม่ของวง Motorhead: “เรามีตารางทำงานที่แน่นมาก ๆ และการจะเขียนเพลงใหม่ที่ทำให้ได้ซาวด์ออกมาเหมือนเพลงเก่า แต่ยังคงเป็นเพลงใหม่อยู่มันเป็นอะไรที่ยาก โคตรยากเลยแหละ มันเหมือนกับว่าพวกคุณก็เคยได้ยินมันมาหมดแล้ว ซึ่งมันก็จริง คุณจะใส่สีลงไปในภาพขาวดำยังไงให้มันยังคงเป็นภาพขาวดำอยู่? มันยากมาก ๆ”

จากนั้นทางรายการก็ถามต่อไปว่าขีดจำกัดตรงนี้มันเป็นข้อดีหรือข้อเสีย มิกกี้ตอบว่า “ทั้งสองอย่าง เพราะมันจำกัดเราไม่ให้ไปในทิศทางที่ไกลออกไปมาก ซึ่งเราก็ไม่คิดจะไปทางนั้นหรอกนะ แต่เราควรจะสามารถทดลองอะไรที่มันมากกว่านี้บ้างในบางที และข้อดีของมันก็คือผมไม่คิดว่ามีวงดนตรีมากนักที่ได้สิทธิพิเศษในการสร้างอะไรบางอย่างแบบที่ Motorhead สร้างขึ้นมาหรอก มันก็มีทั้งดีและเสียแหละ แต่ผมไม่หงุดหงิดกับตรงนี้หรอกนะ”

เขาพูดต่อ: “เวลาคุณอ่านรีวิวแล้วพวกเขาบอกว่า ‘ใช่แล้ว นี่แหละอัลบั้มใหม่ของ Motorhead มันเป็นอัลบั้มที่ยอดเยี่ยม แต่มันก็ซาวด์เหมือนอัลบั้มเก่าเลย เหมือนชุดที่แล้ว ผมให้ 3 เต็ม 5 เพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าคุณจะได้อะไรจากการซื้อแผ่น Motorhead’ และหลายคนก็เอารีวิวเหล่านั้นมาบอกผมว่า ‘รีวิวนั้นมันไม่ดีเลยใช่ไหม มิก?’ ผมก็บอกไปว่า ‘นั่นแม่งเป็นรีวิวที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดแล้ว คุณไม่เข้าใจใัน นั่นหมายความว่าเราประสบความสำเร็จในการทำซาวด์ให้เหมือนเดิม แต่ก็ยังคงใหม่อยู่ไง'”

ที่มา – Blabbermouth.net