หลายคนก็บอกว่าวงการเพลงร็อกมันยังโอเค บ้างก็บอกว่าร็อกมันตายไปแล้ว มาดูคำให้การจากป๋าเลมมี่แห่ง Motorhead รุ่นใหญ่แห่งวงการเพลงเมทัลของโลกกันบ้างครับ

เขาให้สัมภาษณ์เอาไว้ในนิตยสาร Kerrang ฉบับล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกี่ยวกับความเห็นที่เขามีต่อสถานะของวงการเพลงร็อกแอนด์โรล ณ ปัจจุบันว่า “ผมคิดว่ามันตกต่ำมากแล้วตอนนี้ พวกเรากำลังรออะไรบางอย่างอยู่ และผมก็ไม่ค่อยมั่นใจนักว่ามันคืออะไร บางทีอาจจะเป็นการมาถึงของความตายแห่งวงการเพลงร็อกแอนด์โรลแล้วก็ได้ คุณรู้มั้ย? ผมไม่รู้เลยจริง ๆ ผมไม่เข้าใจว่าตอนนี้พวกเรากำลังรออะไรกันอยู่ เพราะพวกเราเฝ้ารอกันมาเป็นเวลายาวนานมากแล้ว พวกเราคู่ควรกับอะไรบางอย่าง แต่เราก็ไม่ได้รับมันซักที

“ผมไม่รู้ว่าทำไมวงครึ่งนึงของวงดนตรียุคใหม่พวกนี้ถึงเล่นเหมือน ๆ กันไปหมด พวกเขาไม่สมควรที่จะอยู่ตรงนี้ เพราะทั้งหมดที่พวกเขาทำมันก็แค่ธุรกิจ พูดกันแบบตรงไปตรงมากับคุณเลยนะ ผมคิดว่าเรากำลังมองหาคำตอบสู่ความเป็นพังก์กันอยู่ เพราะ Nirvana มันก็ไม่ใช่ขนาดนั้น พวกเขาคือสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุด แต่ก็ยังไม่ใช่อยู่ดี ผมชอบบางวงนะ ผมชอบ Foo Fighters แล้วก็ Evanescence อะไรพวกนี้ด้วย แต่ผมไม่รู้เลยว่าพวกเราจะได้พบกับสิ่งที่มันโคตรเรียลแบบพังก์ได้อีกเมื่อไหร่กัน”

ที่มา – Blabbermouth.net