เรียกว่าเป็นข่าวดีแบบที่ไม่น่าจะมีอะไรดีกว่านี้ไปได้แล้วครับสำหรับสุขภาพของเลมมี่ คิลมิสเตอร์ ฟรอนต์แมนวงสปีดเมทัลรุ่นเก๋า Motorhead ที่กำลังจะกลับมานำพาวงดนตรีของตัวเองออกทัวร์อีกครั้งหลังจากที่ยกเลิกไปหลายโชว์ในสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยอาการสุขภาพที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก (บางโชว์เล่นได้แค่สามเพลงก็ต้องหยุดเล่นกลับเข้าหลังเวทีไป) พวกเขากำลังจะกลับมาขึ้นเวทีอีกครั้งในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรีในคืนวันที่ 8 กันยายน ซึ่งก็คือคืนนี้นั่นเองครับ

แถลงการณ์จากทางวงเพิ่งเผยให้แฟนเพลงอย่างเรา ๆ ได้ทราบกันว่าช่วงก่อนหน้านี้ที่ทัวร์ของวงต้องติด ๆ ขัด ๆ ต้องยกเลิกอยู่บ่อยครั้งเกิดจากที่เลมมี่มีอาการปอดติดเชื้อ (มีอยู่โชว์หนึ่งที่เขาหยุดแสดงต่อเพราะหายใจไม่ออก) ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่กระบวนการดูแลรักษาแล้ว ซึ่งจากจุดนี้ก็ทำให้ทางวงพร้อมแล้วสำหรับการออกมาเดินหน้าลุยทัวร์ฉลองครบรอบ 40 ปี Motorhead และโปรโมตอัลบั้มล่าสุด Bad Magic กันต่อไปครับ

เห็นแบบนี้ก็คงได้แต่บอกว่า ‘ยินดีด้วย!’ ทั้งกับทางวงและก็กับแฟนเพลง หวังว่าจะสุขภาพดีขึ้นในเร็ววันและหาประเทศไทยในแผนที่เจอ แล้วแวะมาทัวร์ไทยบ้างซักครั้งนะครับลุงครับ! อ่านคำแถลงจากทางวงผ่านเฟซบุ๊กกันด้านล่างได้เลยครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

ST.LOUIS HERE WE COME!

The wait is over and the Doc has spoken. Lemmy had a lung infection (exacerbated by that Denver…

Posted by Official Motörhead on Monday, September 7, 2015

ที่มา – Blabbermouth.net