ดูเหมือนว่าอาการของป๋าเลมมี่แห่ง Motorhead จะค่อย ๆ ย่ำแย่ลงเรื่อย ๆ ครับ จากที่วันก่อนทางวงต้องยกเลิกคอนเสิร์ตในยูทาห์ไปทั้ง ๆ ที่เล่นไปได้เพียงหกเพลง เมื่อวันที่ 1 กันยายนระหว่างโชว์ในรัฐเท็กซัสทางวงก็ต้องออกมาประกาศยกเลิกกลางคันอีกแล้ว ครั้งนี้แย่กว่าเก่าเนื่องจากเพิ่งทำการแสดงไปได้แค่เพียงสามเพลงเท่านั้น

เลมมี่กล่าวทิ้งท้ายไว้สั้น ๆ ก่อนที่จะเดินหายเข้าไปหลังเวทีว่า “ผมเล่นไม่ไหวแล้ว” (I can’t do this, ดูได้จากคลิปด้านบน ช่วง 2:00 เป็นต้นไป) ซึ่งหลังจากที่เขาหายไปด้านหลังเวทีก็มีแฟนเพลงส่งเสียงให้กำลังใจดังออกมาเรื่อย ๆ ก่อนที่เขาจะออกมาหน้าเวทีเพื่อขอโทษแฟนเพลงที่ไม่สามารถระเบิดความมันให้พวกเขาไปถึงฝั่งฝันได้ สำหรับเพลงที่ถูกนำมาเล่นในโชว์นี้คือเพลง “Damage Case”, “Stay Clean” และ “Metropolis” ดังที่จะได้ชมในคลิปที่ท้ายข่าวครับ

ดูแล้วอาการน่าเป็นห่วงแต่ก็ไม่ใช่เรื่องเซอไพรส์แต่อย่างใดเพราะอายุอานามแกก็ปาเข้าไปตั้ง 69 ปีแล้ว อีกทั้งก่อนจะกลับมาออกทัวร์กับวงครั้งนี้แกก็ประสบกับปัญหาสุชภาพมากมายรุมเร้า ก็ขอให้กลับมาแข็งแรงดีขึ้นไว ๆ และอยู่คู่กับเพลงร็อกต่อไปตราบนานเท่าที่จะนานได้ครับป๋าครับ! ส่วนโชว์ต่อไปจะยกเลิกหรือไม่ทางวงยังไม่ได้ประกาศออกมาในตอนนี้แต่อย่างใด

สำหรับวง Motorhead นั้นก็เพิ่งมีอัลบั้มใหม่วางจำหน่ายไปเมื่อศุกร์ที่แล้ว ชื่อว่า Bad Magic หาซื้อกันได้แล้วจากเว็บไซต์หลักของวงครับ

ที่มา – Loudwire