ประเด็นในวงการเมทัลวันนี้เป็นเรื่องราวของแฟนเพลงวง Motorhead สัญชาติเยอรมันคนหนึ่งที่เพิ่งทำร้ายสมองของตัวเองด้วยการโยกหัว (ต้นฉบับข่าวใช้คำว่า headbanging) ในคอนเสิร์ตของวง Motorhead หนักเกินไปจนถึงกับมีเลือดไหนในสมอง

จากรายงานของ The Guardian แฟนเพลงวัย 50 ปีคนหนึ่ง (ที่ทางนั้นไม่ได้ระบุตัวตน) มีลิ่มเลือดที่เจาะเข้าไปในสมองของเขาและทำให้มีเลือดไหลออกมา เขาไม่เคยมีประวัติการบาดเจ็บที่ศีรษะมาก่อน และปัญหาในครั้งนี้ก็ดูเหมือนจะมาจากการที่เขาเมามันโยกหัวในคอนเสิร์ตของวง Motorhead มากเกินไป

แต่ถึงยังไงก็ตามเมทัลเฮดอย่าได้เป็นกังวลกับตัวเองในเรื่องนี้มากเกินไปครับ จากประวัติศาสตร์ของโลกดนตรีเมทัลหลายทศวรรษที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นบ่อย ๆ ทางด้านแพทย์ที่ดูแลคนไข้เคสนี้ก็บอกว่าอาการส่วนใหญ่ของเขานั้นดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว หมอคนนี้ชื่อว่า Dr. Ariyan Pirayesh Islamian บอกว่า “เราไม่ได้ต่อต้านการโยกหัว ความเสี่ยงในการบาดเจ็บจากเรื่องนี้มันต่ำมาก ๆ แต่ผมคิดว่าถ้า [คนไข้คนนี้] ไปคอนเสิร์ตเพลงคลาสสิก เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้น”

ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับสิ่งนี้กลับจากคอนเสิร์ตครับ หายากนะเนี่ย! แต่ยังไงก็ขอให้แฟนเพลงนิรนามคนนี้อาการดีวันดีขึ้นแล้วกลับมาร็อกด้วยกันต่อ

ที่มา – Loudwire