หลังจากที่หัวเรือหลักของ Motorhead อย่างเลมมี่ คิลมิสเตอร์ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ ก็ทำให้สองสมาชิกเพื่อนร่วมวงอย่างฟิล แคมพ์เบลและมิกกี้ ดีต้องหยุดเดินทางไปด้วย แต่นั่นก็ไมไ่ด้เป็นสิ่งที่ทำให้คุณปู่มิกกี้คนนี้ปิดโอกาสตัวเองในการเล่นดนตรีแต่อย่างใดครับ และบทบาทในยุค post-motorhead ของแกก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเลยทีเดียวเพราะล่าสุดมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าเขาคือมือกลองคนใหม่ของวง Scorpions ตำนานร็อกจากประเทศเยอรมนีที่กำลังเวิลด์ทัวร์กันอยู่ในตอนนี้

ในทีแรกดีมีสถานะเป็นแค่นักดนตรีรับจ้างชั่วคราวหรือ touring member ที่มาตีกลองแทนเจมส์ คอทแทก ที่มีอาการป่วยจนไม่สามารถร่วมออกทัวร์กับวงได้ (ทางวงไม่ได้เปิดรายละเอียดออกมาว่าป่วยเป็นอะไร แต่ถึงขั้นเปลี่ยนสมาชิกก็แสดงว่าหนักเอาการครับ)

ก่อนที่จะมาร่วมหัวจมท้ายกับวง Scorpions แบบทุกวันนี้ เขาเคยไปร่วมเล่นดนตรีกับวง Thin Lizzy อยู่พักหนึ่ง (หกโชว์) ก่อนที่จะถูกทางวงแมงป่องผยองเดชวงนี้ทาบทามให้ไปร่วมเดินทางออกทัวร์ด้วยกันจึงเดินออกมาจากวงดังกล่าว และคนที่เข้าไปแทนในคณะ Thin Lizzy แทนก็คือสก๊อต ทราวิส อดีตมือกลองวง Judas Priest ที่อยู่กับวงมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 นั่นเอง ก็ขอแสดงความยินดีด้วยอย่างเป็นทางการอีกครั้งครับผม ซียูอินแบงค่อกเวรี่ซูน!
และวง Scorpions ก็กำลังจะมาเปิดการแสดงในบ้านเราอีกครั้งในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ที่ศูนย์ประชุม BITEC ด้วย ใครสนใจดูรายละเอียดต่อได้ที่นี่ครับ

Source: Loudwire