ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการประกาศข่าวการจากไปของเลมมี่ คิลมิสเตอร์ ฟรอนต์แมนและสัญลักษณ์ของวง Motorhead มิคกี้ ดี มือกลองของวงก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Expressen ของประเทศสวีเดนเกี่ยวกับการจากไปอย่างน่าเศร้าครั้งนี้ ซึ่งเขาก็สรุปเอาไว้อย่างสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า

“แน่นอน Motorhead มันจบสิ้นแล้ว เพราะเลมมี่คือ Motorhead แต่ถึงแม้อย่างนั้นวงของเราก็ยังจะยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนอีกมากมายต่อไป”

และเขาก็กล่าวต่อไปว่า “พวกเราจะไม่ออกทัวร์หรืออะไรกันอีกต่อไปแล้ว และมันจะไม่มีอัลบั้มใหม่ออกมาอีกแล้วด้วยเช่นกัน แต่แบรนด์ของเรายังคงอยู่ และเลมมี่ก็ยังคงอยู่ในหัวใจของทุก ๆ คนต่อไป”

และเขาก็พูดถึงปัญหาสุขภาพของเพื่อนร่วมวงผู้เพิ่งจากไปเอาไว้ด้วยครับ “เขาดูผอมแห้งชะมัดเลย เขาใช้พลังงานทั้งหมดไปบนเวที หลังจากนั้นเขาก็มีแต่ความเหน็ดเหนื่อยถึงเหนื่อยมาก มันมหัศจรรย์มากนะที่เขายังสามารถเล่นได้อยู่ และเขาสามารถจบทัวร์ยุโรปลงได้ด้วย มันเพิ่งเมื่อ 20 วันที่ผ่านมานี่เอง ไม่อยากจะเชื่อเลยจริง ๆ”

และมิกกี้ก็สรุปปิดท้ายว่า “ผมซาบซึ้งใจอย่างมากกับหลายปีที่พวกเรามีร่วมกันมา และก็ดีใจที่เราได้ใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันมาครับ”

ที่มา – Revolver