งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราฉันใด ร่างกายก็มีวันร่วงโรยฉันนั้นเช่นกันครับ

และสัจธรรมนี้ก็หนีไม่พ้นแม้แต่กับร็อกสตาร์รุ่นใหญ่อย่างเลมมี่ คิลมิสเตอร์ ฟรอนต์แมนวงสปีดเมทัลชื่อดัง Motorhead ที่ต้องยกเลิกโชว์ที่ซอลต์เลกซิตี้ในรัฐยูทาห์เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาอย่างกระทันหันหลังจากเล่นไปได้ไม่กี่เพลง เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเกิดขึ้นกระทันหันระหว่างการแสดง

รายงานจากเฟซบุ๊กของวงเผยให้ทราบกันว่าสาเหตุที่เขาตัดสินใจยกเลิกโชว์เนื่องมาจากมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ และนอกจากนี้ก็มีอาการปวดหลังเกิดขึ้นด้วย อ่านโพสต์จากเฟซบุ๊กของวงได้ที่ท้ายข่าวครับ

ปัญหาสุขภาพของเลมมี่นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ทางวงเคยต้องยกเลิกโชว์ที่เทศกาลดนตรี Wacken 2013 ในประเทศเยอรมนีลงกระทันหันมาแล้วหลังจากเล่นไปได้เพียงแค่หกเพลง ซึ่งในช่วงต้นปีดังกล่าวเขาก็มีปัญหาด้านสุขภาพจนต้องใส่เครื่องช่วยกระตุ้นหัวใจ (defibrillator) ลงไปในหน้าอกตัวเองเลยทีเดียว และนอกจากนี้แล้วเขายังมีภาวะเลือดออกในเนื้อเยื่อ (hematoma) อีกด้วย ถือว่าเป็นปูชนียบุคคลที่น่าเป็นห่วงมากคนหนึ่งครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าจะจากเราไปเมื่อไหร่ แต่ยังไงเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ป๋าหายไว ๆ และ…

… มาไทยซักครั้งก่อนตายนะครับ!

ป.ล. อัลบั้มเต็มลำดับที่ 22 ของวงมีชื่อว่า Bad Magic เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อวานนี้เป็นวันแรก หาซื้อมาบูชากันได้ตามอัธยาศัยครับผม

The people are great, but the air is just too thin. The high altitude makes it difficult for breathing, and that’s what…

Posted by Official Motörhead on Thursday, August 27, 2015

 

ที่มา – Loudwire