ช่วงนี้บอลโลกมาแรง ใคร ๆ ก็พูดถึงแต่บอลโลกกัน คุณผู้อ่านอินบอลโลกหรือเปล่าครับ? ไม่ว่าคุณจะอินหรือไม่ แต่วง Motorhead อินมาก พวกเขาเพิ่งจับมือกับเว็บไซต์ Loudwire จัดกิจกรรมชิงรางวัลเสื้อ Motörhead World Cup สุดพิเศษจากทางวง ซึ่งวิธีร่วมกิจกรรมนี้ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับแฟนเพลงชาวไทยเราแต่อย่างใดครับ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือที่มีกล้อง ลงแอปทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรมได้ แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว

วิธีเข้าร่วมกิจกรรมจัดว่าง่ายมาก เพียงแค่โพสต์ภาพคุณเองถือป้ายที่เขียนแฮชแท็ก #motörheadforlife แล้วโพสต์ลงบนทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรมพร้อมติดแฮชแท็ก #motorheadforlife รวมถึงแท็กไปที่ @myMotorhead และ @loudwire (บนอินสตาแกรมหรือทวิตเตอร์ก็แล้วแต่สะดวก) ทางทีมงานจะคัดสิบผู้โชคดีออกมาเพื่อแจกเสื้อกันไปเลยคนละตัว แถมยังเลือกได้อีกด้วยว่าจะรับเสื้อไปในแบบของทีมชาติอะไร (คิดว่าน่าจะเลือกได้แค่ชาติที่เข้าร่วมบอลโลกรอบสุดท้ายครับ) กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมตอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของวง “Aftershock” ที่กำลังจะนำมา reissue วางขายใหม่พร้อมแผ่นเพลงโบนัสอีกหนึ่งแผ่น เป็นซีดีบันทึกการแสดงสดของวงประมาณ 4-5 เพลง

หนึ่งในเพลงของแผ่นที่จะแถมในอัลบั้มใหม่นี้มีชื่อว่า “Going to Brazil” และทางวงก็ได้ปล่อยวิดีโอสำหรับเพลงนี้ออกมาเพื่อฉลองเทศกาลบอลโลกและกิจกรรมชิงเสื้อครั้งนี้ด้วย ชมได้จากคลิปวิดีโอที่ท้ายข่าวครับ

ตอนนี้ทางวงกำลังเตรียมพร้อมสำหรับออกทัวร์ในฤดูร้อนนี้ในเทศกาลดนตรีหลายงานในทวีปยุโรป และเตรียมที่จะออกทัวร์ในฐานะเฮดไลน์บนเรือสำราญในงาน Motorboat Cruise ในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ ส่วนอัลบั้ม “Aftershock – Tour Edition” จะมีวางจำหน่ายในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไปครับ ตอนนี้สามารถพรีออเดอร์ผ่านเว็บไซต์ Amazon ได้แล้ว

ที่มา – Loudwire