เปิดฉากซัดกันอีกคู่แล้ว สำหรับ Nikki Sixx มือเบสแห่งวง Motley Crue กับ Eddie Vedder นักร้องนำวง Pearl Jam โดยเรื่องราวเริ่มต้นมาจากฝั่ง Vedder ก่อนเนื่องจากไปดูถูกใส่ซีนดนตรีแกลมเมทัลในช่วงยุค 80’s

ทาง Vedder ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง New York Times ไว้ดังนี้

“คุณรู้ป่ะ ผมเคยทำงานในซานดิเอโก้”

“ผมได้ไปจบลงในคอนเสิร์ตที่ผมไม่ได้เลือกที่จะไปดูพวกวงที่ผูกขาดกับ MTV ในช่วงยุค 80’s พวกบรรดาวงเมทัลนั่นแหล่ะ ผมพยายามจะทำตัวให้ดีนะ ผมรังเกียจเพลง ‘Girls, Girls, Girls’ และวง Motley Crue บักห่าเอ้ย ผมเกลียดมันที่เล่นโชว์ให้ผู้ชายดู ผมเกลียดมันที่เล่นโชว์ให้บรรดาผู้หญิงดู มันไร้สาระจริง ๆ”

“ต้องขอบคุณพระเจ้านะที่มีวงอย่าง Guns N’ Roses ออกมา อย่างน้อยก็มีอะไรดี ๆ บ้าง แต่ผมอยากจะย้อนกลับไปบอกว่าผมชื่นชมสิ่งที่เกิดขึ้นในเมืองซีแอตเติลและแฟนเพลงอัลเทอร์เนทีฟ…”

หลังจากบทสัมภาษณ์ถูกเผยแพร่ออกไป ทาง Nikki Sixx ก็ได้ใช้พื้นที่โซเชียลมีเดียสวนกลับไปว่า

“ผมได้อ่านบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับนักร้องนำวง Pearl Jam เกลียด Motley Crue มันทำให้ผมขำได้ในวันนี้เลยนะ มานั่งนึก ๆ ดูตอนนี้พวกมันเป็นหนึ่งในวงที่น่าเบื่อที่สุดในประวัติศาสตร์เชียวนะ นี่มันคือคำชมนะ เอ๊ะหรือไม่ใช่นะ?”

Nikki ยังได้ตอบโต้แฟนเพลงที่ออกมาปกป้องว่า “Eddie มีเสียงร้องเหมือนคนอมหินไว้”

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ทาง Eddie ยังไม่ได้ออกมาโต้กลับแต่อย่างใด ว่ารอดูกันว่าเรื่องนี้จะเงียบไปหรือจะมีอะไรมาให้แฟนเพลงได้ติดตามกันต่อครับ

ที่มา : blabbermouth