มีข่าวดีเกี่ยวกับชีวิตของทอมมี ลี มือกลองวงมอทลีย์ ครูวัย 51 ปีครั้งใหม่นั่นคือ เขาประกาศหมั้นกับนักร้อง/นักเต้นสาววัยสามสิบสัญชาติเยอรมัน โซเฟีย ทูฟา หรือที่รู้จักกันในชื่อ โซฟิ (SOFI) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โซฟิ คู่หมั้นสาววัย 30 ของทอมมี ลี เคยร่วมงานกับดีเจชื่อดัง เดด เมาส์ (Deadmau5) มาแล้วในอัลบั้ม 4×4=12 รวมถึงยังเคยเป็นนักร้องแบ็คอัพให้กับอาฟริล ลาวีนและบริทนีย์ สเปียร์มาแล้ว อีกทั้งยังเคยช่วยออกแบบท่าเต้นให้กับลาวีนในทัวร์เมื่อปี ค.ศ. 2008 ชื่อ ‘Best Damn World Tour’ มาแล้วด้วย และล่าสุดโซฟิก็ร่วมงานกับทอมมี ลีและดีเจแอโรในการทำเพลงชื่อ “The Rules”

ในอดีตเมื่อปี ค.ศ. 1984 เมื่อครั้งโซฟิยังอายุแค่ 1 ขวบ ทอมมี ลีเคยแต่งงานกับนางแบบสาว เอลานี มากาเร็ต สตาร์ชัก ก่อนจะหย่ากันในปีต่อมาและในปี ค.ศ. 1986 เขาก็แต่งงานกับนักแสดงสาว ฮีธเทอร์ ล็อกเลียร์ ความสัมพันธ์เป็นไปได้สวยกว่าการแต่งงานครั้งแรก แต่ทั้งคู่ก็หย่ากันลงในปี ค.ศ. 1993 หลังจากนั้นเขาก็ลงเอยกับนางแบบ/นักแสดงชื่อดังอย่างพาเมลา แอนเดอร์สัน ทั้งคู่แต่งงานกันหลังจากเจอกันได้แค่เพียง 4 วัน มีลูกด้วยกันสองคนคือแบรนดอนกับดีแลน แล้วก็หย่ากันอีกในปี ค.ศ. 1998 ทั้งคู่คืนดีกันอยู่บ่อยครั้งแต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเท่าไหร่

มอทลีย์ ครูกำลังจะทัวร์ส่งท้ายสั่งลาและปิดตำนานวงดนตรีวงนี้ลงอย่างถาวรในช่วงปีนี้-ปีหน้าครับ สมาชิกวงทั้งหมดได้เซ็นสัญญากันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าหลังจากจบแฟร์เวลทัวร์ครั้งล่าสุดจะไม่มีการนำชื่อวงนี้มาใช้ทำมาหากินอีก เรียกว่าเป็นการปิดตำนานในจุดสูงสุดอย่างแท้จริง

ที่มา – Loudwire