หลังจากที่ประกาศยุบวงและแผนแฟร์เวลทัวร์ในปีหน้าออกมาแล้ว มอทลีย์ ครูว์ก็เดินหน้าทำผลงานอื่นต่อทันที จากเพลงสู่หนังสืออัตชีวประวัติ และจากหนังสือสู่ภาพยนตร์

ภาพยนตร์อัตชีวประวัติของมอทลีย์ ครูว์ ใช้ชื่อเรื่องว่า “The Dirt: Confessions of the World’s Most Notorious Rock Band” ชื่อเดียวกับหนังสือที่วางขายมาก่อนแล้ว เล่าเรื่องราวของวงตั้งแต่ยุคแปดศูนย์เป็นต้นมา ตั้งแต่ครั้งวงยังเล่นอยู่แค่ในผับเล็ก ๆ ที่ฮอลลีวูด จนกลายมาเป็นร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ที่มีแฟนเพลงทั่วโลก เป็นตำนานที่ยังมีชีวิต เนื้อหามีทั้งด้านดีเกี่ยวกับการทำงาน และด้านแย่เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ เหล้า ยา ฯลฯ ควบคู่ไปกับวิถีชีวิตแบบร็อกแอนด์โรล

ล่าสุดสามารถระบุได้แล้วว่าทางวงเลือกใครมาเป็นผู้กำกับ — เจฟฟ์ ทรีเมน ผู้ฝากผลงานไว้กับแจ็คแอส เดอะ มูฟวีตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุด แบด แกรนด์ปา

“มันคือสปิริต ที่เราจะต้องทำมันออกมาให้ถูกต้อง ที่สำคัญก็คือเราจะต้องหานักแสดงนำที่มีความเข้าใจ มีคุณสมบัติที่ดีพอจะรับบทร็อกสตาร์อยู่บนเวที ร็อกสตาร์ต้องกร่าง หลายสิ่งที่พวกเขาผ่านมามันน่าสนุก แต่ภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้มันจะไม่ออกมาเป็นหนังตลก มันโคตรดาร์ค ผมคิดว่าแฟน ๆ ของผมจะชอบหนังเรื่องนี้นะ แต่มันไม่ได้ทำให้คุณขำตกเก้าอี้ [แบบเจ็คแอส] แน่นอน” – ทรีเมนให้สัมภาษณ์กับ Deadline.com

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ Deadline.com ครับ (แต่ส่วนใหญ่พูดถึงแจ็คแอส)