แม้ว่า Justin Brannan มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง Indecision และ Most Precious Blood วงฮาร์ดคอร์รุ่นใหญ่แห่งมหานครนิวยอร์กจะหันไปโฟกันทางด้านการเมืองแทนแล้ว แต่นำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลนครนิวยอร์กก็ไม่ได้เลิกสนใจวงการดนตรีแต่อย่างใดครับ ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าเจ้าตัวพยายามผลักดันกฎหมายที่บังคับให้เว็บไซต์ขายตั๋วคอนเสิร์ตและตั๋วเข้าชมการแข่งขันกีฬาต้องแสดงมูลค่าที่แท้จริงให้เห็นตั้งแต่แรกแบบไม่มีหมกเม็ด

Brannan ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไว้กับ New York Daily News ว่า “ตอนที่ผมยังออกทัวร์ในฐานะศิลปิน การแสดงสดมันเป็นเรื่องของความสนุกและการสร้างสรรค์สังคมขึ้นมาด้วยกัน ไม่ใช่เรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ของเด็กที่ชอบฟังดนตรีแบบทุกวันนี้ ราคาตั๋วในเมืองของเรามันทะลุเพดานไปเรียบร้อยแล้ว ชาวนิวยอร์กไม่จำเป็นจะต้องให้ผู้ค้าปลีกตั๋วรายไหนมาทำให้เรื่องมันแย่ลงกว่าเดิมด้วยการซุกซ่อนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเอาไว้จนกว่าจะถึงขั้นตอนสุดท้ายของการขาย ไม่มีใครอยากจะคลิกเข้าไปซื้อตั๋วคอนเสิร์ตราคา 50 ดอลลาร์ กรอกชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล และข้อมูลบัตรเครดิตเพื่อที่จะพบว่าที่จริงแล้วค่าใช้จ่ายทั้งหมดมันแตะไปถึง 100 ดอลลาร์หรือมากกว่านั้นหรอกครับ”

Brannan ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกสภาเทศบาลนครนิวยอร์กในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 หลังจากที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเดโมแครตและได้รับเสียงโหวต 51 เปอร์เซ็นต์ เฉือนชนะคู่แข่งจากพรรครีพับลิกันอย่าง John Quaglione ไปแบบฉิวเฉียด

ไม่มีใครจะเข้าใจคนรักดนตรีไปมากกว่าคนที่รักดนตรีด้วยกันอีกแล้วครับ ไม่รู้ว่าในประเทศไทยเราจะมีนักการเมืองที่สนใจประเด็นแบบนี้ให้เห็นกันในยุคสมัยไหนเนอะ

[ ที่มา – Loudwire ]