นี่นับเป็นมิวสิควิดีโอที่ทำออกมาได้น่าติดตามจนต้องหยุดทุกอย่างแล้วมานั่งตั้งใจดูเลยครับ

ผมกำลังพูดถึงมิวสิตวิดีโอเพลง “The Duke” ผลงานล่าสุดจากวง Monster Magnet อเมริกันสโตเนอร์ร็อกรุ่นเก๋าจากนิวเจอร์ซีย์ มิวสิควิดีโอนี้กำกับโดย Phil Mucci ถ้าใครเคยดูมิวสิควิดีโออย่าง “Do Me a Favor” ของวง Stone Sour หรือ “Zenith” ของวง Huntress ก็คงจะคุ้นตากันดีกับแอนิเมชั่นสไตล์หม่นหมองแบบนี้ เพราะเขาคือคนที่ทำผลงานเหล่านั้นทั้งหมด เป็นการนำคนจริงมาแสดงก่อนจะนำมาทำให้ออกมาดูเหมือนภาพแอนิเมชั่นอีกที ใครเป็นคอภาพยนตร์สายไซไฟ-นัวร์คงถูกใจมิวสิควิดีโอตัวนี้ครับ ทำออกมาได้น่าสนใจมากจนแกนหลักอย่างเพลง “The Duke” เพลงนี้กลายเป็นแค่ส่วนเสริมไปเลยก็ว่าได้

เรื่องราวในมิวสิควิดีโอเล่าถึงสิ่งมีชีวิตลึกลับที่หน้าตาละม้ายคล้ายเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่รอดจากการทิ้งระเบิดที่ฮิโรชิม่าสมัยสงครามโลกมาได้แบบไร้รอยขีดข่วน ก็เลยถูกทหารจับมาทำการทดลอง และเธอก็ได้แสดงให้เห็นถึงสมองอันปราดเปรื่องและมารยาหญิงแบบร้อยเล่มเกวียน ยิ่งเรื่องราวดำเนินไปยิ่งน่ากลัวและก็ยิ่งลุ้นตามไปด้วย เรื่องราวนี้จะจบลงยังไงไปชมกันได้ที่ท้ายข่าวกันเลยครับ บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม Last Patrol ที่วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และก็จะมารวมอยู่ในอัลบั้มปัดฝุ่นทำใหม่อย่าง Milking the Stars: A Re-Imagining of Last Patrol ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ด้วย สามารถไปพรีออเดอร์กันได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Loudwire