อาจไม่ใช่มุกใหม่นักในด้านการตลาด แต่การจับวงดนตรีหลายวงมาทำโปรเจกต์ร่วมกันก็ถือเป็นสีสันที่วงการเพลงร็อกไม่ขาดแคลน และล่าสุดก็เป็นคิวของวงร็อกรุ่นใหญ่อย่าง Silly Fools และ Zeal ที่ร่วมกันทำคอนเสิร์ตในนาม Zealy Fools

และหลายคนก็น่าจะเดากันออกว่ารูปการณ์แบบนี้ต้องมี ‘เพลงพิเศษ’ เกิดขึ้นแน่นอน ล่าสุดทางค่าย Me Records ก็เปิดตัวเพลง “Mist” ที่ทั้งสองวงร่วมกันทำออกมาให้ฟังกันแล้ว เท่าที่ดูรายชื่อผู้สร้าง คงต้องบอกว่าเป็นการร่วมกันสร้างของ Silly Fools, Zeal และฟองเบียร์ นักแต่งเพลงซึ่งเป็นกำลังสำคัญของค่ายเพลงแห่งนี้จะถูกต้องที่สุด

ว่าด้วยเรื่องดนตรี ด้วยชื่อเสียงเรียงนามของทั้งสองวงแล้ว เพลงนี้อาจทำให้หลายคนผิดหวังได้หากคิดว่าจะมาในสไตล์เพลงร็อกเดือดดาลแบบคูณสอง (เพราะนี่คือวงที่มีเพลงอย่าง “สู้ไม่ได้” และ “เหวี่ยง” เลยนะครับ) กลับกันเพลง “Mist” มาในสไตล์โมเดิร์นป๊อปร็อกทันสมัย ฟังง่าย เมโลดี้สวย ๆ และซาวด์สะอาดมาก แต่ถึงกระนั้นก็ต้องยอมรับว่าเรียบเรียงออกมาได้และติดหูมาก และท่อนโซโลกีตาร์ก็ไม่เคยต้องทำให้เราต้องผิดหวังแต่อย่างใด (คงได้เห็นวัยรุ่นแกะไปซ้อม + ประกวดกันเร็ว ๆ นี้) และเนื้อเพลงก็ดูสามารถเข้าถึงความรู้สึกของผู้คนได้ง่ายทีเดียว กับการให้กำลังใจให้คนคนนั้นลุกขึ้นมา ‘ฝ่าเมฆหมอกขาว’ ที่บดบังจิตใจ แล้วลุยไปข้างหน้าต่อ

ถ้าไม่คาดหวังความหนักจากชื่อวง เพลงนี้ถือว่าดีในหลาย ๆ ด้านเลยนะครับ

ยังพอมีเวลาสำหรับใครที่ลังเลว่าจะไปดูคอนเสิร์ต Zealy Fools ดีไหม เพราะกว่างานจะเกิดขึ้นก็วันที่ 5 ตุลาคมโน่นเลย ใครอยากซื้อบัตรก็เข้าไปจัดกันได้ที่ลิงก์นี้ครับผม