มิส เมย์ ไอ วงดนตรีเมทัลคอร์จากเมืองทรอย รัฐโอไฮโอกำลังจะวางจำหน่ายสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 4 ชื่อว่า “Rise of the Lion” ในเดือนเมษายนที่กำลังจะถึงนี้ อัลบั้มนี้เป็นงานชุดถัดจาก At Heart งานที่ออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2012 โดยครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับวงขึ้นไปอีกขั้นเพราะพวกเขาได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มือดีอย่างเทอร์รี เดท ผู้เคยฝากผลงานการควบคุมการทำเพลง/ผลิต/โปรดิวซ์ให้กับวงอย่างแพนเทรา, เดฟโทนส์และบริง มี เดอะ ฮอไรซัน

ลีวาย เบนตัน นักร้องนำ/ฟรอนด์แมนของวงพูดถึงอัลบั้มนี้ไว้ว่า

“Rise of the Lion เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มากของวงเรา มันเป็นงานที่มีส่วนประกอบที่หลากหลายมาก ๆ เป้าหมายของเราก็คือ การสร้างอัลบั้มเมทัลที่อยู่เหนือกาลเวลาที่สามารถนิยามถึงวงดนตรีของเราได้ และผมคิดว่าเราทำสำเร็จแล้ว”

“ผมอยากได้มุมมองใหม่ ๆ สำหรับเขียนเพลงจากอัลบั้มนี้ ผมอยากจะเขียนถึงตัวผมและชีวิตผมให้น้อยลง ผมคิดว่าผมพูดถึงเรื่องพวกนั้นมามากแล้วในอัลบั้มที่ผ่านมา ผมมีกล่องจดหมายอันใหญ่ที่รวบรวมจดหมายของแฟนเพลงตลอดหลายปีที่ผ่านมาอยู่ ส่วนใหญ่ก็เขียนถึงประมาณว่าเพลงของเราช่วยให้พวกเขาผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก หรือไม่ก็เป็นเพลงซาวด์แทร็กให้กับช่วงเวลาดี ๆ ของชีวิตพวกเขา ผมก็เลยตัดสินใจเขียนเพลงจากมุมมองที่แตกต่างออกไป จากมุมมองของแฟนเพลงที่เขียนถึงเรา”

อัลบั้ม Rise of the Lion มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 28 เมษายนนี้ผ่านค่ายไรส์ เรคคอร์ดส์ และทางวงได้เปิดเผยปกอัลบั้มออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นแผ่นหลังของชายคนหนึ่งที่สักโลโก้สิงโตของวงไว้อันเบ้อเร่อตามที่วงเคยประกาศไว้ว่าจะหาแฟนเพลงมาสักโลโก้วงเพื่อขึ้นปกอัลบั้มครับ

แทร็กลิสต์:

  1. Refuse To Believe
  2. Lunatik
  3. Gone
  4. Echoes
  5. You Want Me
  6. Tangled Tongues
  7. Hero With No Name
  8. Darker Days
  9. The End Of Me
  10. Saints, Sinners, and Greats

ที่มา – Metal Hammer