พิสูจน์ความรักที่สาวกมีให้กันเลยทีเดียวครับ ข่าวนี้ เมื่อมิส เมย์ ไอ วงเมทัลคอร์จากโอไฮโอวงนี้ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนเว็บไซต์หลักของวงว่า พวกเขากำลังตามหาแฟนเพลงหนึ่งคนเพื่อจะมาขึ้นปกอัลบั้มใหม่ โดยแฟนเพลงคนที่ถูกคัดเลือกมาจะได้รับการสักรอยสักสิงโตที่เป็นโลโก้วง “ฟรี” โดยช่างสักที่วงยืนยันว่าเป็น “มือโปรฯ” แน่นอน การสักจะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ (ประมาณวันที่ 5-16 มกราฯ) ในร้านสักย่านพอร์ตแลนด์ ผู้ที่สนใจสามารถส่งรายละเอียดพร้อมรูปของตัวเองเข้าไปได้ที่ missmayistreet@gmail.com ครับ (ชื่อ-นามสกุล, เบอร์โทรฯ, ที่อยู่, อายุ, รูปถ่ายล่าสุด, พื้นที่ที่อยากสัก) ซึ่งก็ไม่รู้ว่าแฟนเพลงบ้านไกลอย่างไทยเราจะมีโอกาสถูกรับเลือกบ้างมั้ย แต่สนใจก็ลองดูได้ครับ วงอาจจะออกค่าเครื่องบินให้ก็ได้นะ ;p

ส่วนคุณสมบัติของแคนดิเดตที่จะเข้ารับการตีตราสาวกในครั้งนี้จะต้องมีอายุมากกว่า 21 ปี โดยทางวงไม่ได้จ่ายให้แค่ค่าสัก แต่ยังรวมถึงค่าเดินทาง, กิน, นอน ฯลฯ เรียกว่านั่งรถมาสักฟรี ถ่ายรูปขึ้นปก แถมยังกินนอนฟรีอีก! แต่รอยสักที่จะสักลงบนตัวก็ต้องมีขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะอยู่บนหลัง, หน้าอก, หรือต้นแขนก็ตาม อ้อ แล้วก็ต้องเซ็นสัญญาห้ามถ่ายรูปเปิดเผยรอยสักก่อนถึงกำหนดการปล่อยอัลบั้มอีกด้วยครับ

แถมด้วยบทสัมภาษณ์ลีวาย เบนตัน นักร้องนำของวงเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่

“เราเลือกเทอร์รี [เดท, โปรดิวเซอร์ยุคแรกของแพนเทรา] เพราะว่าเราเป็นโคตรแฟนเพลงของแพนเทรา [หัวเราะ] ถ้าคุณมีโอกาสดี ๆ ที่จะได้ร่วมงานกับเขา คุณจะต้องคว้าไว้! เราอยากทำงานกับเขามาตลอดแต่ค่าตัวของเขาก็มากเกินที่เราจะจ่ายไหว เขาคือรถเบนท์ลีย์ในวงการโปรดิวเซอร์​และเรามีปัญญาซื้อแค่รถฟอร์ด ฮ่า ๆ”

“งานส่วนมากอยู่ภายใต้การพิจารณาของเรา ผมจะไม่ลงลึกในรายละเอียดเพราะถ้าคุณทำแบบนั้นผู้คนจะคาดหวังบางสิ่งบางอย่างที่เขาจะไม่ได้ฟัง ตอนที่เราทำอัลบั้ม At Heart พวกเรากำลังไฟแรงและเราโยนทุกสิ่งที่มีเข้าไปยำรวมกัน หลังจากทัวร์มาปีสองปีและเติบโตขึ้น เรากลับมาเขียนเพลงอีกครั้งพร้อมกับวัตถุดิบและแรงบันดาลใจใหม่ ๆ มันมีอะไรที่ช้ากว่า, หนักกว่า, แทรชกว่า และไม่มีเพลงที่ซาวด์ซ้ำกันเป๊ะแน่นอน เรากำลังทำบางอย่างที่ท้าทายตัวเองและคนฟังด้วย”

ยิ่งผ่านไปนานเท่าไหร่ยิ่งอยากดูมิส เมย์ ไอมากขึ้นเท่านั้น เพราะนั่นหมายความว่าเพลงใหม่ ๆ ที่จะใช้เล่นสดก็เยอะขึ้นเช่นกัน หวังว่าจะมีวันที่ประกาศตารางเอเชียทัวร์แล้วไม่ยกเลิกบ้าง คนไทยซื้อบัตรแล้วเงิบกับวงนี้ไปหลายครั้งหลายคราน่าดู

ที่มา – MISS MAY I – OFFICIAL WEBSITE, Metal Hammer