จัดว่าเป็นวงดนตรีที่ฟาดเคราะห์บ่อยครั้งมากวงหนึ่งครับ ประสบอุบัติเหตุบ้าง ของหายบ้าง และล่าสุดกับการที่สมาชิกหนึ่งคนในวงถูกปล้นไปจนเรียกว่าแทบสิ้นเนื้อประดาตัว BJ Stead มือลีดกีตาร์ของวงเมทัลคอร์จากเมืองเดย์ตัน รัฐโอไอโอ สหรัฐอเมริกานามว่า Miss May I (ที่เคยชวดมาไทยแล้วสองครั้ง) ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเพื่อแจ้งแฟนเพลงและขอความช่วยเหลือว่า เมื่อคืนวันพุธที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา เขาถูกปล้น และสูญเสียเงินไปถึงกว่าพันดอลลาร์พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวและอุปกรณ์สำหรับทำมาหากินในอาชีพนักดนตรี

นอกจากอุปกรณ์ในการทำมาหากินแล้วของส่วนตัวอย่างวิดีโอเกม, อุปกรณ์อาบน้ำ แล้วก็ยังมีแม็คบุ๊กโปรและอุปกรณ์สำหรับใช้อัดเสียง รวมถึงเอ็กซ์เทอร์นัลฮาร์ดดิสก์ที่เต็มไปด้วยงานเพลงที่เขาทำไว้ในช่วงเดือนล่าสุดเพื่อจะนำไปใช้กับอัลบั้มใหม่ของวง Miss May I ด้วย ตอนนี้ทางวงได้เปิดแคมเปญระดมทุนเพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตและซื้ออุปกรณ์สำหรับทำมาหากินชุดใหม่ของ Stead แล้ว หากต้องการสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนนักดนตรีร่วมวงการหรือศิลปินคนโปรด สามารถเข้าไปจ่ายเงินกันได้ที่เว็บไซต์ GoFundMe ครับ

ก็ขอให้ได้ทุกอย่างกลับคืนมาโดยไว หากเป็นไปได้ก็ขอให้จับคนร้ายได้ในเร็ววันครับ แต่ถ้าหากเงินขาดมือ โปรดจงรู้ไว้ว่ายังมีแฟนเพลงที่ประเทศไทยอีกมากพร้อมจะจ่ายให้อยู่ มาไทยสิครับ รออะไร!

ที่มา – Loudwire