เมื่อวานนี้มีแฟนเพลงรายหนึ่งของวง Miss May I เสียชีวิตจากการกระแทกที่ศีรษะอย่างรุนแรงเพราะสเตจไดฟ์แล้วไม่มีคนรับทัน หล่นพื้น ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยอีกครั้งครับ

แฟนเพลงวัย 21 ปีที่เสียชีวิตคนนี้มีชื่อว่า อัลเบอร์โต้ สก๊อต เขาไปดูคอนเสิร์ตของ Miss May I ่ที่ Webster Hall ในคืนวันเสาร์ที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา มาวันนี้ทางวงก็ได้ออกคำแถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้พร้อมเปิดรับเงินบริจาคสำหรับนำไปจัดงานศพให้กับแฟนเพลงคนนี้อีกด้วย ความว่า

“พวกคุณส่วนมากคงรู้กันแล้ว อัลเบอร์โต้ สก๊อต แฟนเพลงของ Miss May I ที่ไปดูโชว์ของพวกเราที่ Webster Hall เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาเสียชีวิตลงด้วยความน่าสลด พวกเราช็อกและเศร้าใจกันมากที่ได้ทราบข่าวนี้ เรากำลังรอรายงานฉบับเต็มจากกรมตำรวจนิวยอร์กอยู่ ในขณะเดียวกัน พวกเราก็อยากจะขอให้พวกคุณสวดมนต์เพื่อครอบครัวของเขา เราได้สร้างเว็บเพจเพื่อที่จะระดมทุนไปช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพของเขา เราจะร่วมงานด้วยและเราก็จะกระตุ้นให้คนอื่น ๆ ทำแบบนั้นด้วยเช่นกัน – http://www.gofundme.com/8vjoqc

เป็นเรื่องดี ๆ ที่เกิดขึ้นเพราะโศกนาฏกรรมแท้ ๆ เลยครับ เราได้เห็นด้านดีของวงดนตรีวงหนึ่งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับการตายของคน ๆ นึงมากไปกว่าการเป็นสาเหตุให้เขาต้องมาที่นี่ เพราะวงก็คงไม่ได้เป็นคนสั่งให้เขาพุ่งลงไป แต่ก็ยังมาช่วยเหลือและให้ความสนใจอย่างจริงจังในการฟื้นฟูทั้งสภาพคล่องทางการเงินของครอบครัวแฟนเพลง (และก็น่าจะรวมไปถึงสภาพจิตใจด้วย) เป็น A beautiful tragedy ที่ไม่น่าเกิดขึ้นเลยครับ โปรดดูคอนเสิร์ตกันด้วยความระมัดระวัง

ที่มา – Loudwire