เทศกาล Glastonbury ที่ประเทศอังกฤษในปี ค.ศ. 2019 นี้ นอกจากความฮือฮาที่ได้ยินเสียงคนไทยอย่าง กอล์ฟ Fucking Hero ในเพลง “Papaya” ของวง BABYMETAL แล้ว ด้านโชว์ของป๊อปสตาร์อย่าง Miley Cyrus ก็น่าสนใจสำหรับชาวร็อกไม่น้อยครับ

ในช่วงต้นโชว์ ระหว่างแสดงเพลง “Mother’s Daughter” ได้มีการนำบางส่วนจากเพลง “Black Dog” ของตำนานร็อกเรือเหาะ Led Zeppelin เข้ามามีส่วนร่วมด้วย และในเพลงถัดมาอย่าง “Unholy” ก็มีการหยิบท่อนจากเพลง “Nothing Else Matter” ของ Metallica มาประกอบด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้แล้ว ในช่วงท้ายโชว์​ Miley ยังหยิบเอา “On a Roll” เพลงดัดแปลงจาก “Head Like a Hole” ของวง Nine Inch Nails ที่ทำขึ้นในนามของ Ashley O ตัวละครจากซีรีส์เรื่อง Black Mirror ซีซันล่าสุด ขึ้นมาแสดงให้เหล่าผู้ชมในงานได้สนุกกันด้วย และหลังจากจบเพลงดังกล่าวแล้ว ก็มีการนำเพลง “Head Like a Hole” จริง ๆ ขึ้นมาแสดงให้ชมกันอีกรอบ

ในโชว์นี้นอกจากการดึงเอาเพลงร็อก/เมทัลมาเป็นส่วนหนึ่งของโชว์แล้ว ยังมีแขกรับเชิญและเพลงคัฟเวอร์ที่น่าสนใจอีกเพียบ ทั้ง “Jolene” ของ Dolly Parton, การเปิดโชว์ด้วย “Nothing Breaks Like a Heart” ซึ่ง Mark Ronson เจ้าของเพลงขึ้นมาแจมด้วย แถมนำเพลง “Black to Black” ของ Amy Winehouse มาใส่เข้าไป

ในช่วงท้ายโชว์ยิ่งหนักเพราะนำเพลงของ Lil Nas X ขึ้นมาแสดง และเจ้าของเพลงก็ขึ้นมาแสดงด้วย แถมระหว่างเล่นเพลง “Old Town Road” ก็มี Billy Ray Cyrus พ่อของเธอซึ่งเป็นนักดนตรีเหมือนกันขึ้นมาแจมด้วย

เป็นเซ็ตลิสต์ที่สนุกและได้หลายอารมณ์จริง ๆ !

https://youtu.be/0nNxLpfZt38

[ ที่มา – consequenceofsound.net, setlist.fm ]