บทสัมภาษณ์ล่างสุดมิกกี้ ดี มือกลองมอเตอร์เฮด เกี่ยวกับการพักวงกระทันหันเนื่องจากฟรอนต์แมน เล็มมี ต้องกลับเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกครั้งเนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ย่ำแย่ ออกทัวร์ต่อไม่ไหว ทำให้ต้องยกเลิกตารางทัวร์ในยุโรปหลายรายการในตลอดหน้าร้อนที่ผ่านมา มิกกี้บอกว่า

“ผมใช้เวลาส่วนตัวขับรถเล่น ออกเรือไปกลางทะเลแล้วก็ตกปลา เหมือนที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ ผมมีเวลาตกปลาเพิ่มขึ้นมากเลยล่ะ”

“แล้วคุณรู้มั้ยมันตลกตรงไหน? นี่ืคืออันที่ฮาที่สุดที่ผมอ่านมาจากในเน็ต ใครก็ไม่รู้ในเว็บ Blabbermouth เขียนคอมเมนต์ว่า ‘ไอ้เ_ี้ย มิกกี้ ดี มึงควรจะเป็นห่วงเล็มมีให้มากกว่านี้’ เขาคิดว่า ผมไม่พอใจเพราะว่าเรายกเลิกทัวร์ และผมไม่ได้ว่ามันเป็นเพราะเรื่องนี้ทั้งหมด”

“มันตลกตรงปฏิกิริยาโต้กลับมาของพวกเขาในวันที่เราต้องยกเลิกทัวร์ แน่นอนว่าพวกเขาผิดหวังมาก แต่ก็อย่างที่ผมบอกไป ผมรู้ว่าพวกเขาวางแผนวันหยุด, วันแต่งงาน, ทุก ๆ อย่างไว้ให้ใกล้กับเทศกาลดนตรีเพื่อที่จะมาดูวงดนตรีโปรดของพวกเขา ที่คุณทำได้คือรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ไปอยู่ในจุดนั้น แต่มันตลกตรงที่ไอ้คนนี้บอกว่า ‘ไอ้ห่า มิกกี้ ห่วงเพื่อนร่วมวงมึงบ้างเถอะ’ และผมบอกว่า ‘กูก็ห่วงโว้ย ไอ้เ_ี้ย มึงคิดว่ากูไม่?’ เรื่องทั้งหมดนี่มันเพราะผมบอกว่า ‘ผมจะไปตกปลาในหน้าร้อนนี้’ มันไม่ได้หมายความว่า ‘ผมไม่อยากออกทัวร์ หรือผมเกลียดมอเตอร์เฮด แต่ผมชอบตกปลามากกว่า'”

ตารางทัวร์ของมอเตอร์เฮดหน้าร้อนที่ผ่านมาถูกยกเลิกเพราะแพทย์ของเขาบอกว่ามีเลือดออกในกล้ามเนื้อของเขา แถมเขายังตรวจพบว่าเป็นเบาหวานอีกด้วย ทุกวันนี้เล็มมีต้องกินยาวันละ 2 เม็ดเพื่อบรรเทาอาการเบาหวานที่ทำให้เขาปวดขา ตอนนี้เขาเดินไกล ๆ หรือยืนนาน ๆ ไม่ได้แล้ว

ที่มา – Blabbermouth.net