หลังจากที่เปิดตัวเพลงใหม่เพลงแรกของปีนี้อย่าง “Heavy” มาให้ฟังกัน ก็ดูเหมือนว่า Linkin Park จะตกที่นั่งลำบากในสายตาแฟนเพลงกันอีกครั้งครับ เพราะดันเปิดศักราชกันด้วยดนตรีป๊อปสบายหูแบบที่ฟังแล้วคิดว่าเป็นเพลงของ The Chainsmokers หรือเพลง “See You Again” ของ Wiz Khalifa ยังไงยังงั้น

Mike Shinoda นักร้องนำและหนึ่งในมันสมองหลักในการแต่งเพลงของวงอธิบายกับ Billboard เกี่ยวกับผลงานใหม่ชิ้นนี้เอาไว้ว่า

“หนึ่งในหลายเหตุผลที่เราเลือกเพลง ‘Heavy’ มาเป็นซิงเกิลแรก เพราะมันเป็นซาวด์หลักของอัลบั้มนี้ มันไม่ใช่ว่าเพลงทั้งอัลบั้มมีซาวด์ไปในอีกทางหนึ่งแต่เพลงนี้มีซาวด์ที่แตกต่างกันออกไป นี่คือทิศทางซาวด์ของอัลบั้มนี้ครับ พวกเราต้องการที่จะทำเพลงแบบนี้ออกมา ให้เป็นเพลงที่ทุก ๆ คนสามารถสัมผัสถึงทิศทางของผลงานชุดนี้ได้ครับ”

ซึ่งถ้าเป็นแบบที่พี่แกว่ามาจริง ๆ อัลบั้มนี้ก็คงจะได้เสียงตอบรับที่ต่างกันแบบสุดขั้วเหมือนที่วง Suicide Silence กำลังโดนอยู่แน่นอนครับ แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเพราะ Linkin Park ก็ถือว่าเป็นวงที่ทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ในทุก ๆ อัลบั้มอยู่แล้ว อย่างน้อยก็หวังว่าในอนาคตพวกเขาจะจัดอะไรหนัก ๆ ให้เราเหมือนในวันวานกันอีกครับ!

อัลบั้มใหม่ของวง Linkin Park จะใช้ชื่อว่า One More Light มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ครับ ฟังเพลง “Heavy” feat. Kiiara กันได้ที่นี่

ที่มา – Loudwire