ว่ากันด้วยเรื่องความแตกต่างระหว่าง ฟรอนต์แมน กับ นักร้องนำ หลายคนคงมองกันออกครับว่าส่วนที่ไม่เหมือนกันคือจุดใด นักร้อง มีหน้าที่แค่ร้องเพลงของตัวเองให้ออกมาดีก็เพียงพอแล้ว ส่วนฟรอนต์แมน ต้องทำได้ทั้งก้การร้องเพลงให้ดี และการส่งความสนุกเชื่อมต่อกับผู้ชมให้มีอารมณ์ร่วมไปกับโชว์ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Mike Shinoda นักร้องและนักดนตรีมันสมองแห่งวง Linkin Park ในนิตยสาร Kerrang! ก็เอ่ยปากชม Chester Bennington เพื่อนร่วมวงผู้ล่วงลับว่ามีดีกรีความเป็นฟรอนต์แมนในระดับเดียวกับ James Hetfield แห่ง Metallica หรือ Freddie Mercury แห่งวง Queen เลยครับ

Shinoda เล่าว่า “มันตลกดีนะครับ เพราะเขาเป็นคนประเภทที่ถ้าคุณไปเอ่ยปากชมเสียงร้องของเขาล่ะก็ โดยเฉพาะยิ่งในช่วงแรก ๆ เขาจะทำเป็นไม่สนใจเลย เขาจะปฏิเสธหรือไม่ก็แสดงความเห็นแบบถ่อมตัวกว่าออกมา แม้ว่าบางส่วนของเขาจะสนุกไปกับการได้รับความสนใจ แต่ส่วนอื่น ๆ ของเขากลับพยายามที่จะหลีกหนีออกไป”

“และนั่นคือส่วนที่สวยงามของ Chester ครับ และเขาก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินหลากหลายมากในแต่ละช่วงของชีวิตของเขา เช่น Dave Gahan [วง Depeche Mode], James Hetfield และ Freddie Mercury ผมเคยบอกเขาอยู่หลายครั้งว่าเขาจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับคนพวกนี้ แต่เขาไม่เคยเห็นด้วยกับผมเลยครับ เขาไม่เคยรู้ตัวเลยว่าที่จริงแล้วมันใช่่”

หาอ่านเรื่องราวเหล่านี้เพิ่มเติมได้ในนิตยสาร Kerrang! ฉบับล่าสุด ตอนนี้ทางเว็บไซต์ Headbangkok จับมือกับร้าน Outer Space Music Shop เปิดให้พรีออเดอร์อยู่ที่ราคา 350 บาท โดยจะหัก 50 บาทจากแต่ละเล่มไปบริจาคให้มูลนิธิ Music for Relief ที่ Chester Bennington เป็นผู้ก่อตั้ง สนใจสั่งซื้อติดต่อได้ที่: m.me/outerspacemus

ที่มา – Loudwire