mike-portnoy

มีดราม่าสดใหม่ร้อนแรงเกิดขึ้นในแวดวงเมทัลอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นเรื่องของ ไมค์ พอร์ตนอย อดีตมือกลองวง Dream Theater ที่กำลังทัวร์ยุโรปอยู่กับวง The Neal Morse Band เขาออกมาโพสต์ข้อความด่าโะรงพยาบาลวิทธิงตันในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษที่ออกมาปฏิเสธการรักษาเขาเป็นการด่วนเพื่อที่จะขึ้นโชว์ที่ Islington Assembly Hall ให้ทันเวลาในคืนวันเสาร์ที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ลุงไมค์แกโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กของตัวเองเอาไว้ว่า

“ผมโคตรรู้สึกแย่กับพนักงานของโรงพยาบาลวิทธิงตันเลยที่ไม่ยอมรักษาผมทั้งที่ผมบอกพวกเขาไปแล้วว่ามีแฟนเพลงกำลังรอโชว์ของพวกเราอยู่ในคืนนี้… สุดท้ายแล้วผมก็ต้องออกไปทำการแสดงทั้งที่ยังไม่ได้พบหมอซักคน ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวผมแม่งจะก้าวผ่านโชว์นี้ไปได้ยังไง… ผมไม่สามารถยืนหรือแม้แต่ยกแขนได้ด้วยซ้ำ … :(“

ซึ่งจากตรงนี้ก็มีความเห็นต่าง ๆ นา ๆ กันไปตามท้องเรื่องเหมือนดราม่าที่พวกเราคุ้นชินกันดี และแน่นอนก็ต้องมีฝ่ายที่สวนกลับเขาด้วย เช่นแฟนเพลงคนหนึ่งที่คอมเมนต์ตอบกลับเขาไปว่า “ไม่ได้จะหยาบคายนะ แต่ถ้ามีใครซักคนกำลังจะตายเนี่ย ผมคิดว่าพวกเขาคงไม่เข็นคุณขึ้นไปบนเวทีเพื่อให้ได้แสดงโชว์หรอกนะ ดูจะเป็นความคิดที่หลงตัวเองไปหน่อยมั้ง” เป็นต้น ซึ่งลุงไมค์แกก็มีท่าทีตอบกลับต่อคอมเมนต์เหล่านี้ด้วยการขู่จะแบนท่าเดียวครับ ไม่รู้จะเกรี้ยวกราดไปไหน

และหลังจากนั้นก็มีแฟนเพลงคนหนึ่งของเขาที่ทำงาน ณ โรงพยาบาลแห่งนี้ออกมาโพสต์ตอบกลับเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพื่อชี้แจงเอาไว้ด้วยว่า

“ผมเป็นแพทย์ที่ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลวิทธิงตันในลอนดอน ผมไม่ได้ทำงานในแผนกฉุกเฉินคืนนี้หรอกครับ แต่ยังไงก็ตามผมเสียใจได้ทราบสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณ ถ้าผมอยู่ที่นั่นในคืนนั้นผมจะต้องคว้าโอกาสในการช่วยเหลือคุณเอาไว้อย่างแน่นอน ได้โปรดเข้าใจด้วยว่าทางทีมแพทย์ของพวกเราไม่ต้องการเห็นใครต้องรอคอยหรือทนทรมาณทั้งนั้น พวกเราต้องพบกับสถานการณ์ที่อันตรายถึงชีวิตกันในทุกชั่วโมง บางครั้งก็ในทุก ๆ นาทีด้วย สิ่งเหล่านั้นหยุดพวกเราไว้ไม่ให้เราได้พบกับผู้ป่วยท่านอื่นที่มีอาการป่วยแย่น้อยกว่านี้ได้เร็วเท่าที่พวกเราต้องการ ทาง NHS (National Health Service) เองก็ประสบปัญหาทางด้านการเงิน, พนักงานไม่เพียงพอและทำงานเกินขอบเขตกันอยู่แล้ว เราจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรของเราที่มีให้ได้ผลดีที่สุด

“ด้วยความเคารพทั้งหมดที่ผมมีต่อคุณ มันเจ็บปวดที่ต้องมาเห็นหนึ่งในไอดอลของตัวเองตำหนิองค์กรที่ผมทุ่มเทให้อย่างหนัก การรอคอยมันห่วยแตก ผมรู้ แต่คนไข้ที่กำลังจะตายมันโคตรแย่กว่าเยอะ

“ผมหวังว่าคุณจะรู้สึกดีขึ้นแล้วและโชว์ในคืนนี้จะไปได้สวยนะครับ เสียดายที่ต้องพลาดไปเพราะมีธุระอื่นที่ต้องไปทำ ยังไงก็ขอให้ร็อกต่อไปครับ ผมชอบ Neal Morse อัลบั้มใหม่นะ”

ที่มา – Blabbermouth.net