ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของไมค์ พอร์ตนอย อดีตสมาชิกวงโปรเกรสสีฟเมทัลชื่อดัง Dream Theater และสมาชิกหลักของ The Winery Dogs ในตอนนี้ กับทาง Dallas Observer มีคำถามน่าสนใจเกี่ยวกับการเขียนอัตชีวประวัติของเขารวมอยู่ด้วยครับ

“หลังจากที่ผมออกจาก Dream Theater ผมก็ได้เจอผู้คนมากมายที่เขามาพูดคุยเกี่ยวกับการเขียนมัน ผมมองผ่านไอเดียพวกนั้นไปเพราะว่าเรื่องทั้งหมดมันอ่อนไหวมากในตอนนั้น ในเดือนแรก ๆ ยังไงก็ตามผมอาจจะเปลี่ยนใจมาเป็นไอ้คนปากโป้งแล้วเล่าทุกสิ่งทุกอย่างให้มันดราม่าใหญ่โตก็ได้ ผมก็รู้สึกประหม่ามากในการทำหนังสือ แต่ตอนนี้หมอกควันได้จางหายไปแล้ว มันผ่านมาสี่ปีแล้วตั้งแต่ตอนที่ผมออกมาจากวง ตอนนี้อาจจะถึงเวลาที่สมควรแล้ว เพื่อนของผมจะมาเป็นผู้ร่วมเขียนเล่มนี้ด้วย เขาเคยทำหนังสือร่วมกับนักดนตรีคนอื่นมามากมาย เขาคอยกวนผมให้ทำออกมาซักเล่มนึก แล้วเราจะได้เห็นกัน”

พอร์ตนอยอยู่กับ Dream Theater มากว่า 27 ปี ก่อนจะออกจากวงไปเมื่อเดือนกันยายนปี 2010 เพื่อไปร่วมออกทัวร์กับ Avenged Sevenfold ตามคำเชิญของวง เขาถูกแทนที่ด้วยไมค์ แมนจินี (Annihilator, Extreme, James Labrie, Steve Vai)

พอร์ตนอยเล่นร่วมกับ A7X ในอัลบั้ม “Nightmare” เนื่องจากทางวงสูญเสียมือกลอง จิมมี “เดอะ เรฟ” ซัลลิแวนไป และออกทัวร์ร่วมกับวงในครึ่งหลังของปี 2010 ไปจนหมดปี

เขาออกจากวง Adrenaline Mob ในปี 2013 ด้วยตารางงานที่สับสน (อยู่หลายวง) และถูกแทนที่ในตำแหน่งนี้ด้วย เอ.เจ. เปโร่ จากวง Twisted Sister

ส่วนอัลบั้ม self-titled ของวง The Winery Dogs นั้นขายไปได้ราว 10,200 ก๊อปปี้ในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่ายในอเมริกาและเปิดตัวที่อันดับ 27 ในบิลบอร์ดชาร์ตครับ

ที่มา – Blabbermouth.net