ใครที่กำลังคิดถึงฝีไม้ลายมือของ Mike Portnoy มือกลองฝีมือทะลุโลกอดีตสมาชิกวง Dream Theater กลับมารวมตัวกับวงอีกครั้ง ก็อาจจะได้เห็นกันในอนาคตก็เป็นได้นะครับ เพราะในบทสัมภาษณ์ล่าสุดพี่ Portnoy ของเราก็บอกว่าพร้อมจะกลับมาร่วมงานกับวงเก่าอีกครั้งหากได้รับคำเชิญครับ (ฟังบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว)

ก่อนหน้านี้ในรายการถามตอบ Q&A ของ John Petrucci มือกีตาร์ และ Jordan Rudess มือคีย์บอร์ดของ Dream Theater มีคนถามถึงการรียูเนียนกับ Portnoy เอาไว้ด้วยว่าจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ Petrucci ตอบกลับไปว่า “ตอนนี้เรายังไม่มีแผนจะทำอะไรแบบนั้นครับ Mike เขายอดเยี่ยมนะ แต่เขาน่ะมีโปรเจ็กต์อะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมดเลย” แล้ว Rudess ก็เสริมอีกเล็กน้อยว่า “เขางานยุ่งเกินไปสำหรับพวกเราครับ” ต่อด้วยการเสริมของ Petrucci “ใช่ เขาอยู่ในวงยี่สิบวงได้มั้ง ผมไม่คิดว่าเขาจะมีเวลาหรอกนะ”

หลังจากนั้นรายการวิทยุ TNT Radio Rock ก็นำคำถาม-ตอบชุดนี้มาให้ Portnoy ได้ฟังครับ และเขาก็ตอบกลับมาว่า

“ผมคิดว่า [Petrucci กับ Rudess] กำลังเล่นมุกกันอยู่เฉย ๆ น่ะ ไอ้การบอกว่าผมยุ่งเกินไปสำหรับพวกเขาเนี่ย มันไม่จริงเลย ผมมีเวลาให้ทุก ๆ คนในประวัติศาสตร์ของผมเสมอแหละครับ ผมไม่ได้วุ่นเกินไปหากเป็นเพื่อพวกเขา ผมหาเวลาให้ทุกคนได้เสมอ ผมอยู่ในวงดนตรี 87 วง เพราะนั้นมันก็เห็นได้ชัดแล้วว่าผมสามารถทำอะไรได้หลายอย่างในเวลาเดียวกันเลยครับ ที่ผมต้องการก็แค่คำเชิญเท่านั้น พวกเขาไม่เคยชวนผมไปในโชว์ไหนเลย มันขึ้นอยู่กับพวกเขาครับ”

Portnoy ออกจากวง Dream Theater ไปชั่วคราวในช่วงปี 2010 เพื่อไปเป็นมือกลองให้กับวง Avenged Sevenfold ตามคำเชิญ (เนื่องจาก The Rev มือกลองของวงเสียชีวิต) แต่เขากลับไม่มีแผนที่หวนคืนวงในช่วงเวลาดังกล่าว ทาง DT ที่อยากเดินหน้าต่อก็เลยตัดสินใจที่จะไม่รอและเปิดออดิชันหาสมาชิกใหม่เข้าวง และก็ได้ Mike Mangini มาแทนจนถึงปัจจุบันนี้ (แถมไลน์อัพชุดใหม่นี้ก็เคยมาไทยแล้วหนนึงด้วยครับ)

ก็ได้แต่หวังว่าในอนาคตจะได้เห็นไลน์อัพชุดคลาสสิกของวงดนตรีโรงละครแห่งความฝันวงนี้กลับมารวมตัวกันอีกซักครั้งนะครับ สมัยนี้รียูเนียนฮิตกันจะตายไป ใคร ๆ ก็ทำ!
ที่มา – Loudwire