mike-portnoy

จากที่มีดราม่าของ ไมค์ พอร์ตนอย อดีตมือกลอง Dream Theater ที่กำลังทัวร์กับ The Neal Morse Band ในยุโรปอยู่ออกมาด่าโรงพยาบาลวิทธิงตันในกรุงลอนดอนที่ไม่ให้เขาเข้ารับการรักษาด่วนก่อนขึ้นแสดงคอนเสิร์ต วันนี้เขาก็ออกมาขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

พอร์ตนอยโพสต์ในเฟซบุ๊กเอาไว้ว่า “ผมอยากจะขอโทษทุกคนที่ผมทำให้ขุ่นเคืองใจไปจากโพสต์ก่อนหน้านี้… มันไม่ใช่การโจมตีแบบส่วนตัวหรือแสดงความเกรี้ยวกราดใส่ระบบการรักษาของประเทศอังกฤษ (ที่ผมไม่รู้จักเกี่ยวอะไรเลย) แม้แต่น้อย ผมแค่ป่วยที่สุดเท่าที่ชีวิตผมเคยเป็นมา

“หน่วยพยาบาลมาหาผมที่คอนเสิร์ตแล้วก็ตัดสินใจพาผมไปที่ห้องฉุกเฉิน เพื่อที่จะพบกับรถพยาบาลที่น้ำมันหมดและผมก็ต้องไปโรงพยาบาลด้วยรถของแฟนเพลงที่เสนอตัวเข้ามาช่วยแทน นีลกับผมรออย่างใจเย็นในแผนกฉุกเฉินโดยไม่ได้สัญญาณใด ๆ จากบุคลากรที่นี่เลยตอนที่ผมไปถึง ผมไม่ได้คาดหวังถึงการปฏิบัติอย่างพิเศษหรือต้องการจะไล่ใครก็ตามที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนออกไป (อย่างที่ผมโดนเข้าใจผิดในทีแรก)… เราแค่ต้องการคำตอบ (อะไรก็ได้!) ในขณะที่นาฬิกายังคงเดินไปจนถึงเวลาโชว์…

“พอถึงเวลา 19:45 ผมก็ต้องตัดสินใจว่าจะรอต่อไปและยกเลิกโชว์… หรือออกมาจากที่นั่นโดยไม่ได้พบแพทย์เพื่อไปขึ้นแสดงตอนสองทุ่ม ผมไม่ต้องการที่จะทำให้แฟนเพลงผิดหวังและก็ได้ตัดสินใจที่จะออกจากที่นั่นมาเพื่อทำการแสดง ผมเล่นไปด้วยสภาพร่างกายที่แย่ที่สุดในชีวิตผมเลย

“ผมรู้ว่าคุณจินตนาการออกว่าผมอับอายแค่ไหนกับสิ่งที่เกิดขึ้นและก็โพสต์เรื่องนี้แบบโง่ ๆ ลงไปในโซเชียลมีเดีย

“ผมช็อกและตกใจมากที่ได้เห็นคอมเมนต์อันหยาบคายและต่ำตมถูกโพสต์ขึ้นมาบนวอลแบบนี้… จริง ๆ มันแย่กว่าโพสต์ของผมเป็นสิบเท่าเลย มันเศร้าที่ได้เห็นความเกลียดชังเหล่านั้น… แต่ยังไงก็ตาม ผมสามารถรับมือกับมันได้ ผมไม่เคยต้องการให้เรื่องนี้ได้รับความสนใจและเป็นที่ถกเถียงกันขนาดนี้

“ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจและสวดอ้อนวอนเพื่อผม… พลังในแง่บวกจะช่วยให้ผมสามารถฟื้นฟูตัวเองระหว่างออกเดินทางได้

“และสุดท้าย ผมต้องการที่จะคลานกลับเข้าไปในผ้าห่มของตัวเอง ออกจากอินเทอร์เน็ตแล้วก็พักฟื้นซะ… แต่ผมก็ต้องพูดถึงปัญหานี้และอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและกล่าวขอโทษกับคนที่ผมทำให้ขุ่นเคืองใจเสียก่อน”

ที่มา – Blabbermouth.net